Thị Trường

Tinh bột nghệ bao nhiêu tiền 1kg? Cập nhật giá tinh bột nghệ mới nhất

1512

Tinh bột nghệ là nguyên liệu khá quen thuộc với chúng ta, có thể thấy để mua được tinh bột nghệ không phải chuyện khó khăn, tuy nhiên để mua được sản phẩm chất lượng thì giá cả cũng là yếu tố quan trọng không kém.

Giá tinh bột nghệ hiện nay trên thị trường có rất nhiều mức giá khác nhau, nhiều đến nỗi khách hàng khó mà phân biệt được đâu mới là tinh bột nghệ nguyên chất, đâu là hàng bị pha tạp chất. Để biết rõ hơn, mời bạn tham khảo bài viết bên dưới để giải đáp những thắc mắc về giá tinh bột nghệ.

Tinh bột nghệ nguyên chất giá bao nhiêu?

“Tinh bột nghệ bao nhiêu tiền 1kg?” hay “Giá tinh bột nghệ nguyên chất bao nhiêu thì hợp lý?” là câu hỏi của rất nhiều khách hàng. Thực tế, tinh bột nghệ có nhiều loại khác nhau và giá tiền cũng hoàn toàn khác nhau tùy thuộc vào hiệu quả mang lại cũng như quá trình sản xuất.

Cụ thể, bạn có thể tham khảo bảng giá các loại tinh bột nghệ dưới đây:

Loại Giá
Tinh bột nghệ vàng 1.000.000đ → 1.500.000đ/kg
Tinh bột nghệ đỏ 400.000đ → 500.000đ/kg 
Tinh bột nghệ đen 550.000đ → 800.000đ/kg
Viên nghệ mật ong hơn 600.000đ/kg

Giá tinh bột nghệ vàng

Tinh bột nghệ vàng là sản phẩm không mấy xa lạ với chúng ta, thế nhưng giá cả luôn là vấn đề trăn trở.

Có thể thấy trên thị trường hiện nay, chỉ cần 250.000đ là bạn có thể sở hữu 1kg tinh bột nghệ, vậy liệu “tinh bột nghệ giá rẻ” này có chất lượng? Còn tinh bột nghệ nguyên chất giá bao nhiêu?

Để sản xuất 1kg tinh bột nghệ vàng bạn phải CẦN đến 20 – 25 kg củ nghệ tươi, nghệ tươi trên thị trường có giá 10.000 – 20.000đ/1kg, chưa kể đó là nghệ nguồn gốc không đảm bảo, nếu dùng nghệ chất lượng, hữu cơ thì giá sẽ cao hơn nhiều.

Bên cạnh đó để tạo ra tinh bột nghệ vàng nguyên chất có hàm lượng curcumin cao cần trải qua công nghệ khép kín và cần đến 30kg, nhiêu đó cũng đã cho thấy tinh bột nghệ giá 200.000 – 300.000đ không hề chất lượng.

Vậy tinh bột nghệ vàng giá bao nhiêu?

Chi phí nguyên vật liệu cho thấy giá tinh bột phải dao động TRÊN 600.000đ/kg chưa kể các chi phí khác. Do đó, giá bán tinh bột nghệ vàng nguyên chất hàm lượng curcumin cao có thể lên đến 1.000.000 – 1.500.000đ/ 1kg.

Chính vì vậy tinh bột nghệ vàng chất lượng có giá không rẻ như trên thị trường vẫn thường hay rao báo, bạn nên cẩn thận khi lựa chọn mua dùng.

Giá bán tinh bột nghệ đen

Giá bán tinh bột nghệ đen thường dao động từ 550.000 – 800.000đ/kg, giá tương đối cao chỉ thấp hơn tinh bột nghệ vàng một tí. Sở dĩ tinh bột nghệ đen có giá cao là do quy tình sản xuất được chắc lọc tinh dầu kĩ lưỡng mà vốn chi phí cho công nghệ này là không hề rẻ. Mặt khác để sản xuất 1kg tinh bột nghệ đen cần ít nhất hơn 10kg nghệ đen tươi, giá thành cho 1kg nghệ đen tươi tầm khoảng 20.000đ/kg.

Tinh bột nghệ đen khi sử dụng hiệu quả mang lại tương đương với tinh bột nghệ vàng – đó cũng là lý do giá thành khá cao, nhưng ở tinh bột nghệ đen có điểm hạn chế đó là quá trình các chất dinh dưỡng của tinh bột nghệ đen thâm nhập vào cơ thể chậm hơn tinh bột nghệ vàng.

Các yếu tố quyết định đến giá tinh bột nghệ

Nhắc đến giá của một sản phẩm thì ắt hẳn bị ảnh hưởng của nhiều yếu tố, riêng tinh bột nghệ bị dao động của 4 yếu tố chính dưới đây:

Chi phí sản xuất

Để sản xuất ra tinh bột nghệ phải tốn chi phí về tiền nhân công, dây chuyền sản xuất và cả tiền nguyên liệu. Đặc biệt, 1 kg tinh bột nghệ phải cần từ 25 – 30 kg củ nghệ tươi, chính vì thế đã thấy rằng tiền nguyên liệu đã khá đắt đỏ.

Cách thức sản xuất

Cách thức sản xuất quyết định giá 1kg tinh bột nghệ bao nhiêu là hợp lý. Nếu sản xuất bằng phương pháp thủ công chi phí sẽ thấp hơn do ít tốn tiền vận hành và nhân công. Ngược lại nếu sản xuất bằng phương pháp hiện đại, chi phí máy móc và nhân lực cao hơn rất nhiều, vì thế giá sản phẩm cũng sẽ tăng cao.

Mức độ nguyên chất

Đây là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng trực tiếp đến giá tinh bột nghệ. Bởi trên thị trường hiện nay có nhiều loại tinh bột nghệ như tinh bột nghệ vàng, tinh bột nghệ đỏ và tinh bột nghệ đen nhưng đáng chú ý là các loại này rất dễ bị pha trộn với các loại bột khác tương tự như: bột năng, bột sắn, bột gạo để giảm giá thành. Nếu tinh bột nghệ nguyên chất KHÔNG pha tạp chất giá sẽ đắt hơn những loại tinh bột nghệ giá rẻ.

Chất lượng tinh bột nghệ

Để sản xuất ra tinh bột nghệ chất lượng, đảm bảo cần được sàn lọc kỹ lưỡng để loại bỏ tạp chất gây hại và giữ lại hàm lượng curcumin cao nhưng vốn công nghệ chiết xuất ra curcumin không hề rẻ nên tinh bột nghệ chất lượng sẽ có giá cao hơn.

Tạm kết!

Giá tinh bột nghệ là một trong những yếu tố phản ánh chất lượng của nó. Khi đã lựa chọn 1 sản phẩm có giá trị dược liệu và làm đẹp thì bạn đừng nên tiếc tiền mà mua phải những sản phẩm giá rẻ, hàng kém chất lượng hay bị pha trộn dễ dẫn đến “tiền mất tật mang”.

Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được cho mình loại tinh bột nghệ phù hợp với giá cả hợp lý hơn để có thể an tâm sử dụng. Nhớ chia sẻ bài viết nếu thấy hữu ích bạn nhé! Bạn nào có thắc mắc về giá tinh bột nghệ vàng hãy để lại bình luận phía bên dưới.

0 ( 0 bình chọn )

Sống Sạch Food

https://songsachfood.com
Sống Sạch Food chuyên cung cấp Dầu ăn dặm, Nước mắm cao cấp cho bé Dầu thực vật Extra Virgin và mật ong rừng nguyên chất với số lượng lớn, kênh MT, GT

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm