Mật Ong Ngâm Quất Trị Ho Cho Bé Hiệu Quả An Toàn

Việc hạn chế cho bé sử dụng thuốc kháng sinh khi trẻ bị ho là việc cần thiết mà bố mẹ nên cân nhắc. Dùng nhiều thuốc kháng sinh quá nhiều là một trong những nguyên nhân gây chứng biếng ăn. Kém hấp thu ở trẻ. Và về lâu dài sẽ ảnh hưởng tới sức đề kháng làm trẻ hay ốm vặt. Vì vậy việc chữa ho cho trẻ bằng phương pháp dân gian được rất nhiều bà mẹ áp dụng và công dụng mang lại cũng rất tốt.

Sau đây, Sống Sạch Food sẽ chia sẻ cho các mẹ một công thức trị ho cho trẻ bằng nguyên liệu tại nhà an toàn, hiệu quả. Công thức trị ho mà Sống Sạch Food muốn chia sẻ đó là làm quất ngâm mật bằng những nguyên liệu dễ tìm. Vì vậy các mẹ có thể làm theo như dưới đây nhé.

1. Nguyên liệu làm quất mật ong

–   500 gram quả quất tươi chín (nên chọn những quả chín vàng đẹp để cho chất lượng tốt nhất)

–   200 ml mật (nếu có mật ong rừng thì càng tốt)

–   1 lọ thủy tinh sạch có nắp đậy

quất ngâm mật ong

2. Cách ngâm quất với mật ong chữa ho.

Bước 1: Quả quất chín đem đi ngâm với nước muối loãng để lại khử bỏ thuốc trừ sâu, vi khuẩn. Sau đó rửa thật sạch và vớt ra để ráo hết nước.

Bước 2: Cắt quả quất thành từng miếng mỏng. Bỏ hạt hoặc bạn cũng có thể để nguyên quả khía nhẹ xung quanh. Tuy nhiên để điều trị ho hiệu quả cho bé thì bà mẹ nên cắt thành các lát mỏng để quất thẩm thấu mật nhanh hơn và có thể sử dụng sớm hơn là để nguyên quả.

Bước 3: Lọ thủy tinh các mẹ cần khử trùng bằng nước sôi (trước khi cho cả lọ vào nước sôi vào mẹ nên tráng qua bằng 1 ít nước sôi để tránh lọ thủy tinh bị nứt vỡ nhé). Để lọ thủy tinh ráo sau đó xếp những lát quất vào. Chú ý mỗi lớp quất mẹ phủ lên một lớp mật cứ như vậy làm cho đến hết. Các mẹ làm thật khéo để mật bao phủ được hết những miếng quất nhé.

Bước 4: Cuối cùng mẹ đậy nắp kín lại và để ở nơi thoáng mát. Sau vài ngày nước quất sẽ hòa quyện với mật ong. Sẽ cho một lọ quất ngâm mật ong đẹp mắt và chữa ho hiệu quả cho bé.

mật ong

3. Cách sử dụng quất ngâm mật ong để chữa ho.

–   Bài thuốc này cho thể chữa ho cho cả người lớn và trẻ em. Để chữa ho tốt, mẹ cho trẻ ngậm miếng quất ngâm trong mật một lúc rồi cho bé nhai và nuốt.

–   Các mẹ cũng có thể pha nước quất ngâm mật với nước ấm cho trẻ uống. Cho trẻ uống 3 đến 4 ngày liên tục tùy vào tình trạng bệnh của bé.

–   Thời tiết trở lạnh mẹ cũng có thể dùng quất ngâm mật để phòng ngừa bệnh cho bé bằng cách cho bé ngậm miếng quất ngâm mật ong mỗi sáng bé thức dậy sẽ rất tốt.

Mua ngay sản phẩm mật ong chất lượng cho bé Tại đây

Share: