Thị Trường

Chè Vằng Bao Nhiêu Tiền 1Kg? Cập Nhật Giá Chè Vằng & Cao Chè Vằng

2058

Thị trường chè vằng không có nhiều biến động giá cả như thị trường mật ong, tuy nhiên, giá chè vằng vẫn có sự khác biệt tương đối.

Có nhiều bạn cảm thấy lo ngại về vấn đề cao chè vằng giá bao nhiêu, giá chè vằng tươi, chè vằng khô. Không những thế, nhiều người còn lo ngại mua phải sản phẩm kém chất lượng của những cơ sở không uy tín.

Nhìn chung chất lượng và giá thành là hai vấn đề được quan tâm hàng đầu. Vì vậy, những thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp ở bài viết dưới đây, nhằm hỗ trợ bạn trong quá trình chọn mua chè vằng.

Báo giá các loại chè vằng

Cao chè vằng giá bao nhiêu?

Nếu các bạn đã từng tìm hiểu giá cao chè vằng, chắc chắn sẽ biết được giá cao chè vằng luôn cao hơn so với lá chè vằng khô, đó cũng là đương nhiên.

Trong quá trình sản xuất, cao chè vằng phải trải qua nhiều giai đoạn mới trở thành sản phẩm cho người tiêu dùng, bao gồm quá trình rửa sạch, sấy khô, rồi thông qua dây chuyển sản xuất hiện đại.

Hơn nữa, đối với cuộc sống hiện đại ngày nay, người tiêu dùng càng ngày càng ưu thích cao chè vằng, nhờ tính dễ sử dụng và dễ bảo quản của nó.

Giá cao chè vằng thường dao động trong khoảng 350.000 – 400.000 đồng/ 1kg được đóng gói khoảng 200g đến 500g.

Đối với hộp 200g, số lượng khoảng 10 gói, với hộp 500g có khoảng 20 đến 30 gói tuỳ cách đóng gói.

Chè vằng giá bao nhiêu?

Giá chè vằng khô rẻ hơn giá bán cao chè vằng, vì chè vằng khô không trải qua quá trình xử lý máy móc phức tạp như cao chè vằng.

Chè vằng khô có giá rẻ hơn rất nhiều so với cao chè vằng, cụ thể giá sẽ giao động trong khoảng 80.000 – 120.000 đồng / 1kg.

Để có được những lá chè vằng thơm ngon, người ta đã phải chăm sóc cho từng chiếc lá, đảm bảo lá luôn nguyên vẹn và tươi tốt nhất có thể, nhờ đó mới cho ra lá chè tốt nhất.

Vậy các bạn đã có thể định giá được một phần rồi, tuy nhiên hãy chú ý rằng, lá chè vằng luôn thay đổi, bởi còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Những yếu tố quyết định giá chè vằng

1. Chi phí sản xuất

Chi phí sản xuất được xem là chi phí quyết định hàng đầu, bởi mõi quy trình sẽ có sự khác biệt nhau trong dây chuyền sản xuất, từ đó sẽ đưa ra sản phẩm với chất lượng khác nhau.

Như đã thấy rõ phía trên, chi phí sản xuất chè vằng khô thấp hơn rất nhiều so với cao chè vằng.

2. Chi phí marketing

Phí marketing cũng là một phần ảnh hưởng không nhỏ, cụ thể những sản phẩm được đóng gói với nhãn mác đầy đủ sẽ có giá nhỉnh hơn so với những sản phẩm không có nhãn mác.

3. Chi phí vận chuyển

Do chè vằng chủ yếu được trồng ở vùng đồi núi Quảng Trị, do đó giá cũng sẽ phụ thuộc vào nơi bạn mua, nếu mua ở các đại lý phân phối chắc chắn giá sẽ có phần nhỉnh hơn so với giá mua trực tiếp.

Cách nhận biết chè vằng và cao chè vằng ngon

Chè vằng và cao chè vằng trên thị trường hiện nay được bán rất bởi rất nhiều nhà cung cấp nhưng len lỏi đâu đó vẫn đầy rẫy những mặt hàng kém chất lượng, không nguyên chất, gây nguy hiểm cho người dùng nếu mua phải.

Tuy nhiên, vẫn có những mẹo nhỏ khi mua hàng để bạn tránh dùng phải hàng kém chất lượng. Dưới đây là các yếu tố bạn có thể kiểm tra khi mua chè vằng khô và cao chè vằng:

  • Nếu là chè vằng tươi: bạn nên chọn cây chè , non còn màu xanh mướt và có lá nhỏ.
  • Nếu là chè vằng khô: sẽ có mùi thơm đặc trưng, pha với nước ấm sẽ có màu vàng sẫm.
  • Cao chè vằng: chỉ tan trong nước nóng, khi tan ra có màu nâu đỏ, khi uống có vị đắng, sau có vị ngọt.

Để đảm bảo chất lượng trước khi mua, bạn có thể liên hệ bên người bán để yêu cầu kiểm tra chất lượng mặt hàng theo những tiêu chí trên trước khi mua.

Tạm kết!

Trên đây là toàn bộ kiến thức và quan điểm về vấn đề “chè vằng bao nhiêu tiền 1kg”, hy vọng rằng bạn đã có một cái nhìn tổng quát hơn về giá chè vằng khô và giá cao chè vằng.

Bạn hãy nhớ chia sẻ bài viết nhé!

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, vui lòng gửi lại ở bình luận bên dưới.

0 ( 0 bình chọn )

Sống Sạch Food

https://songsachfood.com
Sống Sạch Food chuyên cung cấp Dầu ăn dặm, Nước mắm cao cấp cho bé Dầu thực vật Extra Virgin và mật ong rừng nguyên chất với số lượng lớn, kênh MT, GT

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm