Có Nên Cho Bé Uống Mật Ong Trước Khi Ngủ ?

Có nên cho bé uống mật ong thiên nhiên trước khi ngủ?

 Mật ong thiên nhiên cho bé có hàm lượng chất dinh dưỡng cao. Trong mật ong chứa các khoáng chất cũng như các loại Vitamin hỗ trợ cho sự phát triển của trẻ. Với mỗi độ tuổi khác nhau, mẹ sẽ có cách dùng cho bé khác nhau.

Không được dùng mật cho bé dưới 1 tuổi.

Độ tuổi khi cho bé sử dụng mật ong thiên nhiên rất quan trọng. Vì nếu không lưu ý điểm này sẽ dễ gây ra tình trạng xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Cho bé uống mật ong vào mỗi sáng và trước khi đi ngủ giúp cơ thể bé dễ hấp thu các dưỡng chất trong mật ong hơn. Pha 2 muỗng café mật ong cùng với nước ấm 40 độ C.

Bé thường hay mắc các bệnh khi thời tiết trở mùa. Vậy nên mẹ cho bé uống 1 lượng mật ong vừa đủ sẽ giúp bé ăn ngừa các tình trạng nhiễm bệnh. Uống mật ong kết hợp 1 số thực phẩc như: chanh đào, gừng, quất giúp bé trị ho rất hiệu quả. Sức đề kháng của bé còn yếu nên rất dễ bị mắc các bệnh cảm cúm thông thường. Khi bé gặp phải triệu chứng ho, cảm cúm mẹ có thể bổ sung mật ong giúp bé giảm ngay triệu chứng trên.

Mật ong có nhiều dưỡng chất cũng như các loại Vitamin. Vậy nên, mẹ không nên pha mật ong với nước sôi. Điều này sẽ làm mất đi một số chất dinh dưỡng cũng như màu sắc và mùi vị trong mật giảm đi.

mật ong thiên nhiên

Mặc dù mật ong có rất nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe của bé. Tuy nhiên, đối với bé sơ sinh, mẹ không nên dùng mật ong rơ lưỡi hoặc cho bé uống. Mật ong có nhiều công dụng tốt cho bé. Nhưng tuyệt đối không được dùng mật ong cho bé sơ sinh.

Thời gian sử dụng mật ong thiên nhiên cho bé như thế nào là hợp lý

Thời gian phù hợp dành cho bé uống mật: Mẹ nên cho bé uống trước khi ăn cơm từ 2 – 3 tiếng. Uống mật ong vào thời gian này sẽ không gây ảnh hưởng đến bữa ăn của bé. Có lợi cho hệ tiêu hóa của bé. Giúp bé có hệ tiêu hóa ổn định.

Để đảm bảo sức khỏe cho bé mẹ nên mua mật ong chất lượng cho bé. Vì sức khỏe của bé rất quan trọng.

Sử dụng mật ong giúp tăng cường sức đề kháng và miễn dịch cơ thể cho trẻ em. Cho bé sử dụng mật ong vào buổi sáng và buổi tối giúp trẻ có sức đề kháng tốt hơn. Mẹ pha 2 muỗng mật ong cùng nước ấm cho bé cũng có thể giúp bé ngủ ngon và sâu giấc hơn. 

Nhờ bổ sung mật ong, bé có sức đề kháng và hệ miễn dịch tốt hơn. Vì vậy cơ thể bé sẽ khỏe mạnh hơn. 

Xem thêm: Mật ong cho bé có những công dụng gì ?

Share: