Trẻ từ mấy tháng tuổi nên dùng dầu óc chó dinh dưỡng?

Dầu óc chó dinh dưỡng là gì?

Dầu óc chó được chiết xuất từ quả óc chó. Đây là một trong những loại hạt được biết đến là tốt cho sức khỏe. Quả óc chó chứa nhiều thành phần dinh dưỡng và chất chống oxy hóa. Theo nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học, trong dầu óc chó giàu polyunsaturated fatty acids (một dạng axit béo mà con người không thể tự tổng hợp được mà phải hấp thụ qua thức ăn như omega 3). Chính vì vậy mà dầu óc chó có thể giúp trẻ tăng sức đề kháng, phát triển tốt hơn. Và có tác dụng trong việc ngăn ngừa nhiều chứng dị ứng sau này.

Có phải nên sử dụng dầu óc chó cho trẻ càng sớm càng tốt?

Theo khuyến cáo của nhiều chuyên gia, mẹ chỉ nên cho trẻ bắt đầu làm quen với dầu óc chó khi trẻ bước sang giai đoạn ăn dặm. Vào khoảng độ tuổi sau sáu tháng tuổi. Lúc này, sữa mẹ tuy vẫn là nguồn thức ăn chính cung cấp năng lượng và dưỡng chất cho trẻ, nhưng những bữa ăn dặm nên được thêm vào để có thể đáp ứng nhu cầu tăng trưởng nhanh chóng của trẻ. Bổ sung dầu óc chó đúng cách trong các bữa ăn sẽ giúp trẻ thông minh hơn, khỏe mạnh hơn.

Những lưu ý quan trọng mẹ cần biết khi áp dụng dầu óc chó dinh dưỡng trong bữa ăn của trẻ

Theo từng giai đoạn phát triển mà lượng dầu ăn bé cần mỗi ngày sẽ khác. Giai đoạn mới bắt đầu ăn dặm, mẹ có thể cho từ 2-5ml dầu óc chó. Điều này giúp cho trẻ làm quen dần với hương vị. Giai đoạn từ 1-2 tuổi, mỗi bữa ăn trẻ cần 7-10ml để đáp ứng được tốc độ phát triển nhanh chóng ở trẻ. Tuy nhiên, mẹ cũng cần lưu ý về khẩu phần và dạng thức ăn chế biến để có thể điều chỉnh lượng dầu hợp lý.

–       Dầu óc chó thuộc trong nhóm dầu sử dụng ở nhiệt độ trung bình (khoảng >190oC). Vì vậy mẹ cần lưu ý không nên dùng dầu óc chó chiên, rán, xào. Cũng không nên trộn trực tiếp trên bếp nóng, mà chỉ trộn vào thức ăn sau khi đã tắt bếp.

–       Để cung cấp đầy đủ những nhóm chất dinh dưỡng cho trẻ, mẹ nên sử dụng đan xen nhiều loại dầu ăn dặm dinh dưỡng. Không nên sử dụng một loại ăn dặm quá lâu vì sẽ dẫn đến tình trạng dư hoặc thừa chất. Điều này sẽ ảnh hưởng đến quá trình phát triển ở trẻ.

Chi tiết về dầu óc chó Sống Sạch Food

Xem thêm về Dầu ăn dặm mè đen dinh dưỡng Sống Sạch Tại đây

Share: