Cách Làm Quất Ngâm Mật Ong Trị Ho Cho Bé

Việc hạn chế cho bé sử dụng thuốc khánh sinh khi trẻ bị ho. Là việc cần thiết mà bố mẹ nên cân nhắc. Dùng thuốc khánh sinh quá nhiều là trong những nguyên nhân gây chứng biếng ăn, kém hấp thu ở trẻ. Và về lâu dài sẽ ảnh hưởng tới sức đề khánh làm trẻ hay ốm vặt. Vì vậy chữa ho cho bé theo dân gian được rất nhiều mẹ áp dụng và rất hiệu quả.

Sau đây, Sống Sạch Food sẽ chia sẻ cho các mẹ một công thức trị ho cho trẻ. Bằng nguyên liệu tại nhà an toàn mà hiệu quả. Công thức trị ho mà Sống Sạch Food muốn chia sẻ đó là làm quất ngâm mật ong. Với những nguyên liệu dễ tìm nên các mẹ có thể làm theo như dưới đây nhé.

1. Nguyên Liệu Làm Quất Mật Ong

  • 500 gram quả quất tươi chính (nên chọn những quả chín vàng đẹp để cho chất lượng tốt nhất)
  • 200 ml mật ong (nếu có mật ong rừng thì càng tốt)
  • 1 lọ thủy tinh sạch có nắp đậy

2. Cách Ngâm Quất Với Mật Ong Chữa Ho

Bước 1: Quả quất chín đem đi ngâm với nước muối loãng để lại khử bỏ thuốc trừ sâu và các vi khuẩn sau đó rửa thật sạch và vớt ra để ráo hết nước.

Bước 2: Cắt quả quất thành từng miếng mỏng. Bỏ hạt hoặc bạn cũng có thể để nguyên quả cắt nhẹ xung quanh. Tuy nhiên để điều trị ho hiệu quả cho bé thì bà mẹ nên cắt thành các lát mỏng. Để quất thẩm thấu mật ong nhanh hơn. Có thể sử dụng sớm hơn là để nguyên quả.

Bước 3: Lọ thủy tinh các mẹ cần khử trùng bằng nước sôi (trước khi cho cả lọ vào nước sôi vào mẹ nên tráng qua bằng 1 ít nước sôi để tránh lọ thủy tinh bị nứt vỡ nhé). Để lọ thủy tinh ráo sau đó xếp những lát quất vào, chú ý mỗi lớp quất mẹ phủ lên một lớp mật ong cứ như vậy làm cho đến hết. Các mẹ làm thật khéo để mật ong bao phủ được hết những miếng quất nhé.

Bước 4: Cuối cùng mẹ đậy nắp kín lại và để ở nơi thoáng mát. Sau vài ngày nước quất sẽ hòa quyện với mật ong sẽ cho một lọ quất ngâm mật ong đẹp mắt và chữa ho hiệu quả cho bé.

3. Cách Sử Dụng Quất Ngâm Mật Ong Để Trị Ho Cho Bé

  • Bài thuốc này cho thể chữa ho cho cả người lớn và trẻ em. Để chữa ho tốt, mẹ cho trẻ ngậm miếng quất ngâm trong mật ong một lúc rồi cho bé nhai và nuốt.
  • Các mẹ cũng có thể pha nước quất ngâm mật ong với nước ấm cho trẻ uống. Cho trẻ uống 3 đến 4 ngày liên tục tùy vào tình trạng bệnh của bé.
  • Thời tiết trở lạnh mẹ cũng có thể dùng quất ngâm mật ong để phòng ngừa bệnh cho bé. Bằng cách cho bé ngậm miếng quất ngâm mật ong mỗi sáng bé thức dậy sẽ rất tốt.

Xem thêm: Cách pha trà gừng mật ong trị ho cho bé

Share: