Thực Phẩm

Ăn Bơ Đậu Phộng Lúc Nào Là Tốt Nhất? Giải Đáp Chi Tiết Nhất

1887

Bơ đậu phộng thơm ngon và đa năng. Nó bổ dưỡng và phù hợp với cả thức ăn mặn và ngọt. Trong khi một số người cho rằng hàm lượng calo và chất béo cao có thể dẫn đến tăng cân, những người khác nói rằng liều lượng protein cao của bơ đậu phộng giúp kiểm soát cân nặng. Bài viết này cung cấp thông tin chi tiết về loại thực phẩm này.

Thành phần dinh dưỡng của bơ đậu phộng

Bơ đậu phộng chứa nhiều chất béo lành mạnh, protein, chất xơ, cùng nhiều loại vitamin và khoáng chất cần thiết. Các chất dinh dưỡng trong bơ đậu phộng có thể giúp bạn giảm cân bởi vì chế độ ăn uống tốt nhất bao gồm: Nhiều loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng đáp ứng đầy đủ nhu cầu ăn kiêng của bạn.

Một khẩu phần khoảng 32 gam bơ đậu phộng cung cấp: Calo: 188 kcal; Chất béo: 16 gam; Chất béo bão hòa: 3 gam; Carbohydrate: 7 gam; Chất xơ: 3 gam; Protein: 8 gam; Mangan: RDI (Magiê: 13% RDI; Phốt pho: 10% RDI; Kali: 7% RDI, Vitamin E: 10% RDI; Vitamin B3 (niacin): 22% RDI; Vitamin B6: RDI 7%; Vitamin B9 (Axit folic): 7% RDI .

Cần lưu ý rằng hầu hết calo trong bơ đậu phộng được tạo thành từ chất béo không bão hòa. Nghiên cứu cho thấy rằng việc thay thế chất béo bão hòa trong chế độ ăn bằng chất béo không bão hòa có thể làm giảm mức cholesterol và nguy cơ bệnh tim tổng thể.

Một khẩu phần bơ đậu phộng cung cấp khoảng 10% nhu cầu chất xơ hàng ngày được khuyến nghị của bạn.

Lợi ích của Bơ đậu phộng

Bơ đậu phộng có thể giúp giảm cảm giác thèm ăn

Ăn bơ đậu phộng có thể giúp bạn giảm cân vì khả năng giảm cảm giác thèm ăn. Trong một nghiên cứu, 15 phụ nữ béo phì ăn đến ba bữa đã thêm 42,5 gram (khoảng 3 muỗng canh) bơ đậu phộng vào bữa sáng của họ. Kết quả là họ cảm thấy no hơn và muốn ăn ít hơn so với nhóm đối chứng. Nghiên cứu bổ sung về vai trò cụ thể của bơ đậu phộng trong việc ức chế sự thèm ăn còn hạn chế.

Một số nghiên cứu đã liên kết việc tiêu thụ đậu phộng và hạt cây với khả năng tăng cường trao đổi chất để giúp kiểm soát cân nặng.

Protein trong bơ đậu phộng giúp tăng cảm giác no và giảm béo

Khoảng 17 phần trăm calo trong bơ đậu phộng đến từ protein – một khẩu phần 2 muỗng canh (32 gam) cung cấp khoảng 8 gam.
Nghiên cứu cho thấy rằng nạp đủ protein có thể làm tăng cảm giác no và có thể làm giảm ham muốn tiếp tục ăn của bạn. Điều này có thể giúp bạn thúc đẩy quá trình giảm cân hiệu quả hơn. Ngoài ra, cung cấp đủ protein cũng quan trọng để duy trì khối lượng cơ trong quá trình giảm cân, vì cơ rất quan trọng để duy trì sức mạnh. Nếu bạn mất quá nhiều cơ, quá trình trao đổi chất sẽ chậm lại, khiến bạn khó tiếp tục giảm cân.

Thực phẩm giàu protein như: bơ đậu phộng … Sử dụng thực phẩm giàu protein trong chế độ ăn ít calo có thể thúc đẩy giảm mỡ nhiều hơn so với cùng một chế độ ăn không đủ protein.

Bơ đậu phộng có thể giúp duy trì cân nặng

Ăn đậu phộng để giảm cân? Mặc dù đậu phộng là một phần của chế độ ăn giàu chất béo, nhiều calo nhưng chúng không liên quan đến việc tăng cân mà bạn có thể mong đợi.

Trên thực tế, hầu hết các nghiên cứu hiện có cho thấy rằng chế độ ăn nhiều đậu phộng và hạt cây có thể hiệu quả hơn trong việc hỗ trợ duy trì cân nặng so với chế độ ăn loại bỏ bơ đậu phộng khỏi chế độ ăn. Ngoài ra, những người thường xuyên ăn đậu phộng và bơ đậu phộng có xu hướng có chỉ số BMI thấp hơn những người không ăn. Tuy nhiên, lý do chính xác tại sao đậu phộng giúp duy trì cân nặng vẫn chưa được biết đến.

Vì lượng calo trong các loại hạt có thể không được cơ thể hấp thụ hết, không dẫn đến dư thừa calo mà ngược lại còn dẫn đến tăng cân.

Cuối cùng, vẫn cần nhiều nghiên cứu hơn để hiểu rõ hơn về vai trò của đậu phộng và bơ đậu phộng trong việc quản lý cân nặng.

Bơ đậu phộng rất giàu calo

Một trong những lý do chính mà những người ăn kiêng tránh bơ đậu phộng là hàm lượng calo và chất béo cao. Bơ đậu phộng nặng, cung cấp gần 200 calo cho mỗi khẩu phần 2 muỗng canh (32 gram). Hơn nữa, hơn 75% calo đến từ chất béo.

Tăng cân xảy ra khi bạn đốt cháy nhiều calo hơn mức đốt cháy thông qua các hoạt động hàng ngày của cơ thể. Đây là lý do tại sao kiểm soát calo được coi là một trong những nền tảng của hầu hết mọi chế độ ăn kiêng giảm cân.

Tuy nhiên, không chỉ lượng calo mà bạn nên cân nhắc khi quyết định loại thực phẩm nào nên đưa vào chế độ ăn uống của mình. Bơ đậu phộng cũng cung cấp protein, chất xơ, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa — tất cả đều giúp tăng cường sức khỏe. Bởi vì bơ đậu phộng cung cấp calo chất lượng cao và giàu chất dinh dưỡng, 200 calo bơ đậu phộng có thể có tác động tích cực hơn đến sức khỏe so với 200 calo của thực phẩm ăn kiêng đã qua chế biến.

Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn có thể ăn tất cả bơ đậu phộng mà bạn muốn. Nếu bạn bắt đầu ăn quá nhiều bơ đậu phộng mà không tính đến lượng calo bổ sung, bạn có thể cản trở nỗ lực giảm cân của mình. Như với bất kỳ loại thực phẩm nào khác, điều độ là chìa khóa để quản lý cân nặng hiệu quả.

Bạn có thể ăn bơ đậu phộng thuần chay và các loại thực phẩm bổ dưỡng khác trong một chế độ ăn uống lành mạnh, miễn là bạn không vượt quá nhu cầu calo của mình.

Ăn bơ đậu phộng lúc nào là tốt nhất?

Khi nhắc đến bơ đậu phộng, chúng ta thường nghĩ ngay đến bánh mì nướng bơ đậu phộng như một món ăn sáng đầy năng lượng, nhưng ít ai biết rằng món ăn này rất tốt cho sức khỏe khi ăn trước khi đi ngủ. Cùng tham khảo những lợi ích của việc ăn bơ đậu phộng trước khi ngủ qua bài viết dưới đây.

Điều chỉnh cân nặng

Một nghiên cứu về lợi ích của bơ đậu phộng trong việc giảm cân đã được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn các loại hạt không liên quan đến việc tăng cân hoặc béo phì. Vì vậy, ăn đậu phộng hoặc bơ đậu phộng trước khi đi ngủ cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm cân và điều chỉnh cân nặng.

Giúp bạn ngủ ngon hơn

Bơ đậu phộng có chứa một loại axit amin gọi là tryptophan giúp chúng ta ngủ ngon hơn. Dưỡng chất này có tác dụng giải phóng serotonin mang lại khả năng miễn dịch cho não bộ. Ngoài ra, bơ đậu phộng là một nguồn cung cấp protein và carbohydrate dồi dào.

Kiềm chế cảm giác thèm ăn vào ban đêm

Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ, protein ảnh hưởng đến cảm giác đói ở con người. Nếu bạn cảm thấy đói trước khi ngủ, hãy thử bánh mì nguyên hạt và bơ đậu phộng. Hai muỗng canh bơ đậu phộng có 188 calo, và bạn nhận được 1,9 gam chất xơ và 8 gam protein. Do đó, ăn bơ đậu phộng trước khi ngủ có thể giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và cải thiện giấc ngủ. Ngoài ra, bánh mì nguyên cám sẽ không khiến bạn bị đầy hơi.

Xây dựng khối lượng cơ bắp

Khi chúng ta ngủ, cơ bắp cải thiện, sắp xếp lại và phát triển. Bơ đậu phộng có hàm lượng calo cao và là nguồn cung cấp protein và axit amin tốt cho sự phát triển của hormone tăng trưởng. Do đó, ăn bơ đậu phộng trước khi ngủ có thể giúp cơ bắp phát triển tốt hơn.

Cách sử dụng bơ đậu phộng lành mạnh

Bơ đậu phộng có thể được thêm vào chế độ ăn uống lành mạnh để hỗ trợ giảm cân. Không phải tất cả bơ đậu phộng đều giống nhau. Trong khi bơ đậu phộng ở dạng tự nhiên nhất là tốt cho sức khỏe, thì nhiều dạng chế biến thương mại chứa đầy chất phụ gia, chẳng hạn như đường và dầu hydro hóa, có thể chứa chất béo chuyển hóa.

Khi chọn bơ đậu phộng, hãy kiểm tra nhãn để đảm bảo rằng nó không chứa các thành phần khác. Thành phần duy nhất trong bơ đậu phộng là đậu phộng. Muối cũng có thể được thêm một cách an toàn vào bơ đậu phộng để tăng thêm hương vị.

Thông thường, dầu trong bơ đậu phộng tự nhiên – loại dầu không có chất phụ gia – có thể tách ra và nổi lên trên miệng lọ, nhưng đó không phải là nguyên nhân đáng lo ngại. Sau khi mở lọ, chỉ cần trộn. Sau đó, bạn cho hỗn hợp này vào ngăn mát tủ lạnh để tách lớp.

Cách sử dụng bơ đậu phộng lành mạnh trong chế độ ăn uống của bạn:

  • Nếu bạn đang cố gắng giảm cân mà không từ bỏ bơ đậu phộng, bạn có thể: Đo khẩu phần ăn để giúp bạn theo dõi lượng bơ đậu phộng bạn đang ăn. Bằng cách này, bạn có thể đảm bảo bạn luôn tuân thủ các mục tiêu về calo hoặc dinh dưỡng đa lượng. Hoặc bạn cũng có thể phải cắt bỏ một loại thực phẩm khác để duy trì các thông số trong kế hoạch bữa ăn của mình.

Ví dụ: bạn có thể chọn thay thế bơ đậu phộng bằng phết bánh mì nướng ít dinh dưỡng hơn, chẳng hạn như thạch hoặc bơ. Hoặc, thay vì làm ngọt các lát trái cây, hãy thử dùng bơ đậu phộng.

  • Các cách khác để ăn bơ đậu phộng bao gồm: phết bơ đậu phộng lên bánh gạo hoặc bánh quy, phục vụ bơ đậu phộng và bỏng ngô, nhúng cần tây hoặc cà rốt trong bơ đậu phộng, và thêm bơ đậu phộng vào sữa chua hoặc bột yến mạch.

Hãy nhớ rằng, một mình bơ đậu phộng sẽ không giúp ích gì cho quá trình giảm cân của bạn. Việc quản lý cân nặng rất phức tạp và cần một cách tiếp cận đa chiều. Bạn phải thực hiện một số điều chỉnh đối với chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh của mình để có hiệu quả.

Trong khi đây được coi là một loại thực phẩm khá bổ dưỡng, bơ đậu phộng đôi khi bị tránh do hàm lượng chất béo và calo cao. Tuy nhiên, bơ đậu phộng có thể giúp duy trì cân nặng, giúp bạn no lâu và giảm cảm giác thèm ăn. Mặc dù lượng calo của nó chủ yếu đến từ chất béo, nhưng chất béo của nó rất tốt cho sức khỏe. Nó cũng giàu các chất dinh dưỡng quan trọng khác, bao gồm protein, chất xơ, vitamin và khoáng chất. Mặc dù bơ đậu phộng chắc chắn có vị trí trong một chế độ ăn kiêng giảm cân lành mạnh, nhưng bạn có thể cần theo dõi lượng calo và các chất dinh dưỡng đa lượng để luôn đi đúng hướng và đạt được mục tiêu của mình

5 ( 1 bình chọn )

Sống Sạch Food

https://songsachfood.com
Sống Sạch Food chuyên cung cấp Dầu ăn dặm, Nước mắm cao cấp cho bé Dầu thực vật Extra Virgin và mật ong rừng nguyên chất với số lượng lớn, kênh MT, GT

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm