3歳の赤ちゃんに蜂蜜を正しい使い方

Sử dụng mật ong đúng cách cho bé 3 tuổi

Khi nào bé được sử dụng mật ong

Mật ong thiên nhiên có nhiều dưỡng chất giúp cho sự phát triển của cơ thể bé. Tuy nhiên, mẹ phải biết được hết những công dụng để có thể bổ sung cho bé. Nếu không biết cách dùng hoặc sử dụng sai cách, thì mẹ có thể sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bé.

Vậy bé 3 tuổi thì nên sử dụng mật ong thiên nhiên như thế nào ?

Mật ong có hàm lượng kích thích tố nhất định. Mẹ cho bé sử dụng mật ong trong thời gian dài có thể bé sẽ gặp phải tình trạng dậy thì sớm. Mặc dù bé đã hơn 1 tuổi hay 3 tuổi thì cũng không nên quá lạm dụng mật ong khi cho bé sử dụng. Tuy mật ong rất tốt cho hệ tiêu hóa của bé. Nhưng khi hệ tiêu hóa của bé còn chưa đủ khỏe mạnh thì mẹ không nên cho bé sử dụng quá nhiều mật ong.

Mẹ dùng 1 lượng nhỏ mật ong  khoảng từ 0.5 – 1 ml cho bé. Mật ong chữa ho cho bé rất hiệu quả. Khi mẹ kết hợp mật ong với chanh đào, quất, húng chanh …

Mật ong giúp làn da của bé mịn màng hơn. Mẹ có thể trộn bột yến mạch với mật ong. Hoặc trộn sữa với mật, bôi lên vùng da của bé. Hỗn hợp trên sẽ giúp chữa nẻ má cho bé, làm mịn da cho bé. Khi bé bỏng nhẹ ngoài da, mẹ cũng có thể bôi 1 ít vào vùng bị bỏng cho bé. Mật ong sẽ giúp làm lành vết bỏng của bé.

Thời gian cho bé sử dụng mật ong thiên nhiên cho bé

Thời gian phù hợp dành cho bé uống mật: Mẹ nên cho bé uống trước khi ăn cơm từ 2 – 3 tiếng. Uống mật ong vào thời gian này sẽ không gây ảnh hưởng đến bữa ăn của bé. Có lợi cho hệ tiêu hóa của bé.

Cho bé sử dụng mật ong vào buổi sáng và buổi tối giúp trẻ có sức đề kháng tốt hơn. Và miễn hệ miễn dịch để chống các bệnh tốt hơn so với trẻ không  dùng mật ong.

Mẹ có thể pha mật ong cùng nước ấm cho bé uống. Cách này có thể giúp bé ngủ ngon hơn. Không nên cho trẻ sử dụng quá nhiều mật ong. Không được kết hợp mật ong với 1 số thực phẩm như: cơm, đậu hũ non, cây thì là.. Mẹ không nên pha trực tiếp mật ong với nước sôi.

Hãy sử dụng mật ong đúng cách cho bé để bé có một cơ thể khỏe mạnh.
もっと見る Mật ong thiên nhiên cho bé 3 tuổi

Share: