Blog

Việt Nam Vô Địch Seagame Mấy Lần? Những Cột Mốc Năm Vô Địch

130

SEA Games là ngày hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á, nơi tổ chức nhiều môn thể thao khác nhau, trong đó bóng đá nam và bóng đá nữ được nhiều khán giả quan tâm. Bóng đá Việt Nam vẫn là một trong những quốc gia có thứ hạng cao nhất trong danh sách 11 quốc gia Đông Nam Á. Vậy câu hỏi đặt ra là Việt Nam vô địch Seagame mấy lần? luôn là tâm điểm chú ý mỗi khi giải đấu này sắp diễn ra. Nếu muốn biết câu trả lời chi tiết, hãy cùng vaoroi tv khám phá qua bài viết này nhé!.

Việt Nam vô địch Seagame mấy lần?

Bóng đá Việt Nam tham gia SEAgames theo hai hình thức: bóng đá nam và bóng đá nữ, tổng số chức vô địch mà Việt Nam giành được là 10 chức vô địch Seagame. Trong đó bóng đá nữ Việt Nam đạt kết quả tốt hơn nhưng bóng đá nam lại nhận được nhiều sự quan tâm hơn từ người hâm mộ. Dưới đây là thông tin chi tiết.

Đối với bóng đá nam

Việt Nam đã mấy lần vô địch Seagame? Vào những năm nào?

Chiến thắng đầu tiên: Năm 1959, Việt Nam lần đầu tiên tham gia Seagame và cũng lần đầu tiên giành chức vô địch bóng đá nam. Đó là một năm vàng mà đoàn thể thao Việt Nam để lại nhiều dấu ấn, giành cúp vàng. ở Thái Lan.

Tuy nhiên, do sự cố chiến tranh cũng như sự phát triển nhanh chóng của các nền bóng đá ở các nước Đông Nam Á, phải rất lâu sau, bóng đá miền Nam Việt Nam mới lấy lại được vị thế của mình.

Chức vô địch lần thứ hai: Năm 2019, SEA Games 30 được tổ chức tại Philippines. Lúc này, bóng đá nam Việt Nam (U23 Việt Nam) dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo đã hủy diệt thành công đội tuyển Indonesia với tỷ số 3-0, vào chung kết đáng tự hào Seagame 30. Đây là lần thứ hai Việt Nam lọt vào chung kết đáng tự hào. đã giành chức vô địch. SEA Games sau 60 năm vắng bóng Đặc biệt, năm 2019, đội tuyển Việt Nam còn đạt được thành công vang dội tại đấu trường AFF Cup.

Chiến thắng thứ ba: Năm 2021, tại Seagame lần thứ 31 tổ chức tại Việt Nam, bóng đá nam Việt Nam đã hoàn toàn giữ vững chiếc cúp vàng danh giá nhất khu vực Đông Nam Á sau khi đánh bại đội tuyển Thái Lan với tỷ số 1-0, đồng thời nâng cao thành tích cũng là năm mà người hùng ĐT Việt Nam Park Hang Seo đã có những đóng góp to lớn, giúp Việt Nam giành 2 chức vô địch Seagame liên tiếp từ 2019 đến 2021.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, bóng đá nam Việt Nam đã 3 lần vô địch Seagame , hứa hẹn đến Seagame lần thứ 32 vào năm 2023, Việt Nam sẽ tiếp tục bảo vệ thành công chức vô địch Seagame.

Đối với bóng đá nữ Việt Nam

Việt Nam đã mấy lần vô địch Seagame? Vào những năm nào?

Bóng đá nữ Việt Nam tham dự Đại hội thể thao Đông Nam Á với tư cách là đội mạnh nhất khu vực. Dưới sự dẫn dắt của HLV Mai Đức Chung, năm 2001 (Seagame 21, tổ chức tại Malaysia), bóng đá nữ Việt Nam lần đầu tiên giành chức vô địch Seagame. từ đó giúp bóng đá nữ Việt Nam được nhiều người hâm mộ biết đến.

  • Năm 2003 ( Seagames 22, tổ chức tại Việt Nam ), đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam lần thứ 2 bảo vệ thành công chức vô địch Seagame.
  • Năm 2005 ( Seagames 23, tổ chức tại Philippines ), đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam lần thứ 3 bảo vệ thành công chức vô địch Seagame.
  • Năm 2009 ( Seagames 25, tổ chức tại Lào ), đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã giành chức vô địch Seagame lần thứ 4, sau khi mất chức vô địch tại Seagames 24 năm 2007.
  • Năm 2017 ( Seagames 29, tổ chức tại Malaysia ), đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã trở lại ngôi nhất và giành chức vô địch Seagame lần thứ 5 thành công.
  • Năm 2019 ( Seagames 30, tổ chức tại Philippines) , đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã bảo vệ thành công chức vô địch Seagame lần thứ 6.
  • Năm 2021 ( Seagames 31, tổ chức tại Việt Nam ), đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã đánh bại đội tuyển nữ Thái Lan với tỷ số 1–0 và giành chức vô địch Seagame lần thứ 7.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại (trước Seagames lần thứ 32 tổ chức tại Campuchia), bóng đá nữ Việt Nam đã 7 lần vô địch SEA Games . Với thành tích này, đội tuyển nữ Việt Nam trở thành đội giành được nhiều danh hiệu vô địch nhất tại Đại hội thể thao Đông Nam Á.

Thứ hạng về số lần vô địch của Việt Nam tại Seagame

Việt Nam đã mấy lần vô địch Seagame? Vào những năm nào?

Bóng đá nam Việt Nam

Bóng đá miền Nam Việt Nam đứng thứ 4 Đông Nam Á về số lần vô địch Seagame, đội dẫn đầu thuộc về Thái Lan với tổng cộng 16 lần vô địch Seagame từ các năm 1981, 1983, 1985, 1993, 1995, 1997, 1999, 2001, 2003, 2005 , 2007, 2013, 2015 và 2017. Trong khi Việt Nam chỉ 3 lần vô địch (1959, 2019, 2021) và nhiều lần về nhì nhưng đã trở nên nổi tiếng trong làng bóng đá. Trời ơi khi 5 lần thua Seagame Gold Cup vào tay đội tuyển Thái Lan.

Dễ hiểu, bóng đá Thái Lan phát triển trước, họ có nhiều thời gian hơn để đào tạo cầu thủ trẻ và không phải đối mặt với tình cảnh mất nước như Việt Nam.

Hơn nữa, tại khu vực Đông Nam Á chỉ có 5 đội vô địch Seagame, ngoài Thái Lan và Việt Nam còn có 3 đội khác là Indonesia (6 lần vô địch), Malaysia (5 lần vô địch), Myanmar (2 lần vô địch) .chức vô địch).

Bóng đá nữ Việt Nam

Khác với bóng đá nam, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam hiện đang dẫn đầu về số lần vô địch Seagame. Toàn đội đã thống trị giải đấu này trong nhiều năm, bảo vệ thành công Cúp vàng Seagame và giành tổng cộng hơn 7 chức vô địch. Đội đứng thứ 2 là bóng đá nữ Thái Lan với 5 chức vô địch.

Với những thông tin được chia sẻ trên, bài viết này sẽ giúp người hâm mộ biết được Việt Nam vô địch Seagame mấy lần, cũng như những cột mốc vô địch Seagame của bóng đá nam/nữ Việt Nam cũng đã được chia sẻ rất rõ nét.

0 ( 0 bình chọn )

Sống Sạch Food

https://songsachfood.com
Sống Sạch Food chuyên cung cấp Dầu ăn dặm, Nước mắm cao cấp cho bé Dầu thực vật Extra Virgin và mật ong rừng nguyên chất với số lượng lớn, kênh MT, GT

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm