Ung Thư – Tác Hại – Độc Tính Từ Nấm Mốc Aflatoxin Có Chứa Trong Dầu Ăn

Nấm mốc Aflatoxin gây hại như thế nào đối với sức khỏe chúng ta

Hiện nay, ngày càng có nhiều vụ ngộ độc do ăn phải thức ăn bị nhiễm độc. Bên cạnh những chất độc mà con người cố ý cho vào thực phẩm thì còn có các độc tố tự nhiên sản sinh trong quá trình bảo quản và chế biến cụ thể là các độc tố nấm mốc như Aflatoxin. Aflatoxin là một trong những độc tố tự nhiên sản sinh trong quá trình bảo quản và chế biến.

Độc tố Aflatoxin được biết đến là một trong những tác nhân gây bệnh ung thư gan mạnh mẽ nhất. Khi người bệnh hấp thụ Aflatoxin qua đường miệng sẽ khiến cơ thể chứa một tổng lượng 2,5mg Aflatoxin trong thời gian 90 ngày và có thể dẫn đến bệnh ung thư gan sau hơn 1 năm.

Độc tố Nấm mốc Aflatoxin thường xuất hiện ở đâu ?

Trong các loại hạt thì thường  có chứa rất nhiều độc tố vi nấm này. Vì vậy khi sử dụng hạt để chế biến thực phẩm hay từ hạt chế biến thành dầu ăn đều có nguy cơ mang phải độc tố khi ăn phải. Thực phẩm hay các loại hạt bị nấm mốc dù có rửa sạch đi chăng nữa vẫn có nguy cao gây ung thư. Aflatoxin được sinh ra dưới dạng là chất hóa học, vì vậy, nó sẽ không bị mất đi khi xử lý ở nhiệt độ nóng hay nhiệt độ sôi 1000 độ C. Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, muốn loại bỏ một phần độc tố Aflatoxin thì phải cần đến nhiệt độ cao hơn nhiệt độ sôi (nhiệt độ rang, sấy từ 1500 độ C đến hơn 2000 độ C).

Dầu thực vật được ép nguyên chất từ các loại hạt cũng có nguy cơ cao mang phải độc tố. Vì vậy độc tố vi nấm có trong hạt phần nào cũng trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta khi bổ sung dầu vào những bữa ăn trong gia đình.

Hiểu được tâm lý khách hàng và luôn đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu, Sống Sạch Food giúp người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm  sử dụng dầu ăn của Sống Sạch. Vì độc tố Aflatoxin này đã được lọc sạch hoàn toàn trong quá trình sản xuất. Không lo độc tố nấm mốc làm gây hại đến sức khỏe của chúng ta nữa nha mọi người.

Độc tố trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng

  • Độc tố aflatoxin có thể nhiễm vào bất kỳ loài động vật nào. Đối với người trưởng thành khả năng chống chịu tốt hơn khi tiếp xúc với nó. Người bị nhiễm độc tố này lâu năm có nguy cơ cao ung thư túi mật và gan. Phơi nhiễm mãn tính không dẫn đến những triệu chứng kịch tính như bệnh aflatoxicosis cấp tính. Aflatoxin Bcó thể gây ức chế miễn dịch và tăng lượng virus ở những người bị nhiễm HIV.
  • Đối với trẻ em dễ bị ảnh hưởng và dẫn đến phát triển, tăng trưởng chậm

Chúng tôi tự hào mang sức khỏe đến gia đình bạn. Vì sức khỏe của bản thân chúng ta nói riêng, của cả gia đình nói chung. Vì sức khỏe của cả cộng đồng. Hãy là một bà nội trợ Việt thông minh và tinh tế của cả gia đình, Mẹ nhé.

Xem thêm; Dòng dầu ăn đã được lọc sạch hoàn toàn độc tố nấm mốc Aflatoxin của Sống Sạch Food.

Share: