Tác Dụng Mật Ong Ở Từng Độ Tuổi Cho Bé

Mật ong thiên nhiên là một sản phẩm rất tốt cho bé. Nhưng mẹ phải dùng đúng cách cho bé thì mới đạt hiệu quả. Mẹ phải biết được những công dụng hữu ích từ sản phẩm này. Và phải biết rằng nếu dùng không đúng cách cho bé thì sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Điều này rất quan trọng, mẹ nên lưu ý khi cho bé sử dụng.

Trẻ dưới 12 tháng tuổi có nguy cơ cao bị ngộ độc khi ăn mật ong. Vì khi trẻ sơ sinh ăn phải mật ong thì gặp các bào tử vi khuẩn Clostridium botulinum có trong mật, bào tử sẽ phát triển và có khả năng gây độc tố. Bé sơ sinh không nên sử dụng mật ong. Vậy nên với mỗi độ tuổi khác nhau của bé. Mẹ nên  biết cách nên dùng mật ong như thế nào. Chúng ta cùng tìm hiểu cụ thể nhé!

Đọc thêm bài viết: Cách dùng mật ong cho trẻ an toàn và hiệu quả

Bé sơ sinh có được dùng mật ong hay không?

Mẹ tuyệt đối không nên sử dụng mật ong cho trẻ sơ sinh. Vì ở độ tuổi đó, cơ thể bé chưa thể tiếp nhận được các dưỡng chất từ mật ong. Vì khi trẻ sơ sinh ăn phải mật ong thì gặp các bào tử vi khuẩn Clostridium botulinum có trong mật, bào tử sẽ phát triển và có khả năng gây độc tố. điều đó sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Cách dùng mật ong theo độ tuổi

Bé 1 tuổi sử dụng mật ong như thế nào?

Bé trên 1 tuổi mẹ mới có thể sử dụng mật ong. Nhưng chỉ được sử dụng 1 lượng ít khi sử dụng cho bé. Sử dụng mật ong cho bé có thể giúp bé trị các bệnh thông thường bé hay gặp phải.

Đối với bé 3 tuổi trở lên, hệ tiêu hóa của bé đã hoàn thiện hơn. Ở giai đoạn này bé có thể dùng mật ong, với 1 lượng nhiều hơn so với bé 1 tuổi.

Nhưng vẫn lưu ý là tốt nhất là pha mật ong với nước nóng 40 độ C. Hoặc là pha với nước ấm. Vì khi pha loãng mật với nước ấm như vậy bé sẽ dễ hấp thụ các chất dinh dưỡng hơn là đẻ bé uống trực tiếp.

Mật ong cho bé
Mật Ong Thiên Nhiên

Bổ sung mật ong cho bé sẽ giúp cung cấp năng lượng cho bé. Tăng cường sức đề kháng cho bé nhờ nhờ tính kháng khuẩn cao có chứa trong mật ong. Bổ sung mật ong kết hợp với gừng, quất, .. sẽ giúp bé trị ho, đờm hiệu quả.

Việc bổ sung mật ong sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho bé nhưng mẹ phải biết  được cách sử dụng sao cho đúng cách với bé.

Hy vọng với các thông tin trên, mẹ hãy dùng mật ong cho bé đúng cách để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Xem thông tin sản phẩm Mật Ong Thiên Nhiên Cho Bé

Share: