Sử Dụng Dầu Phộng Cho Căn Bếp Gia Đình Bạn

Bạn đang sử dụng loại dầu ăn nào cho những bữa ăn của gia đình. Bạn có đang dùng dầu phộng ( dầu lạc) hay không ?

Như chúng ta đã biết, sử dụng dầu sạch rất tốt cho sức khỏe gia đình trong việc bảo vệ tim mạch và chống lão hóa. Vậy sử dụng dầu phộng có những công dụng gì ?

Trong dầu phộng có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn so với dầu đậu nành. Dầu phộng chứa một hàm lượng lớn các chất chống oxy hóa cao polyphenol, resveratrol. Các hợp chất này có chức năng quan trọng. Làm giảm khả năng mắc các bệnh và hạn chế bị bệnh ưng thư.

Vì vậy, dầu đậu phộng có giá trị dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Làm giảm phát triển bệnh ung thư nhờ có hàm lượng cao các chất chống oxy hóa như polyphenol, resveratrol.

– Huyết áp

Resveratrol có công dụng vô cùng quan trọng trong cơ thể. Nó tương tác với nhiều loại hormon trong cơ thể có ảnh hưởng đến mạch máu, như angiotensin. Gây ra hiện tượng thắt mạch và động mạch. Bằng cách trung hòa tác động của hormone, resveratrol giúp làm giảm huyết áp, giảm căng thẳng trên hệ thống tim mạch.

– Nâng cao nhận thức

 Dầu đậu phộng rất tốt cho cơ thể. Nó làm giảm khả năng phát triển ung thư và bệnh huyết áp.

– Hệ thống miễn dịch từ resveratrol trong dầu phộng

 Một lợi ích cuối cùng của resveratrol trong dầu đậu phộng là nó có thể cải thiện hệ thống miễn dịch của bạn. Các loại virus và nấm đặc biệt nhạy cảm với chất chống oxy hóa này. Do đó thêm dầu đậu phộng trong chế độ ăn uống của bạn có thể giữ cho bạn khỏe mạnh. Resveratrol kích thích sản xuất tế bào bạch cầu để chống lại bất kỳ tác nhân gây bệnh nào trong cơ thể bạn.

Một số lưu ý khi dùng dầu phộng chế biến món ăn hằng ngày

– Đối với các loại thịt cá khi cho dầu vào sẽ giúp khử mùi tanh của cá, tăng độ thơm ngon. Nếu hấp các loại hải sản như mực thì rưới dầu phộng vửa khử tanh, thơm ngon mà lại có độ bóng hấp dẫn người ăn.

– Dùng dầu lạc rán cá thì không còn gì tuyệt hảo hơn, cả không còn tanh mà còn thơm ngậy.

– Bạn có thể sử dụng dầu lạc hoặc vừng để khuấy bột hoặc nấu cháo cho trẻ.

– Với các món mì sợi hàng ngày cho dầu lạc vào sẽ có vị ngon đặc biệt. Ngoài ra dầu lạc được yêu thích sử dụng trong các món ăn chay.

– Đối với các món tẩm ướp khi muốn cho dầu phộng thì cho sau khi đã tẩm ướp, cho trước sẽ khiến thức ăn khó ngấm gia vị.

– Với các món nướng quết dầu lạc lên trên sẽ khiến món ăn không bị khô, có màu vàng thơm ngon bắt mắt.

– Bạn nên dùng dầu lạc trong trường hợp cần chiên nhiều dầu, vì chúng ít bị hấp thu vào thức ăn nên hạn chế được chất béo nạp vào cơ thể hơn rất nhiều loại dầu ăn khác.

– Bảo quản dầu ăn nơi khô ráo, thoáng mát, không quá nóng, quá lạnh.

Chú ý không sử dụng dầu chiên đi chiên lại. Như vậy không những sẽ mất đi hoàn toàn dinh dưỡng mặt khác dưới nhiệt độ cao sẽ sinh ra những chất độc hại đối với cơ thể con người.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp mọi người hiểu rõ thêm về công dụng cũng như những lưu ý khi sử dụng dầu phộng trong chế biến thức ăn hằng ngày cho cả gia đình.

Mua ngay dầu phộng nguyên chất để bổ sung dinh dưỡng thiết yếu cho gia đình trong mỗi bữa ăn.

Mua dầu mè đen dinh dưỡng bổ sung dinh dưỡng cho bé yêu ăn dặm TẠI ĐÂY nhé mọi người.

Share: