Dầu Ăn Extra Virgin Và Dầu Tinh Luyện Loại Nào Tốt Hơn

1. Dầu extra virgin là gì?

Ngoài dầu ôliu có sẵn trên thị trường thì dòng sản phẩm Dầu phộng nguyên chất Sống Sạch cũng là một loại dầu ăn extra virgin được sản xuất cơ học rất tốt cho tim mạch.

2. Dầu ăn tinh luyện là gì?

  • Dầu tinh luyện được sản xuất theo quy mô công nghiệp nên sẽ không có sự lựa chọn kỹ càng về nguyên liêu dầu vào như: Dậu phộng, mè đen, mè trắng,…
  • Còn lẫn nhiều tạp chất trong quá trình bảo quản đến khi bắt đầu sản xuất.
  • Chất lượng dầu rất thấp chứa nhiều axit béo tự do.
  • Để tạo ra được sản phẩm đồng nhất, màu sắc bắt mắt dầu thô phải trải qua nhiều công đoạn từ cơ học đến cả hóa học để khử mùi, khử màu,… để có được sản phẩm dầu tinh luyện như ý.

3. Nên chọn dầu tinh luyện hay dầu extra virgin?

Qua những gì đã phân tích ở trên thì mọi người hẵn cũng có câu trả lời cho mình!

Cùng Sống Sạch Food tìm hiểu rõ hơn về hai cách sản xuất ra các loại dầu này:

  • Dầu extra virgin:

Quy trình sản xuất dầu extra virgin

  • Dầu tinh luyện:

Quy trình sản xuất dầu ăn tinh luyện

4. Dầu ăn Extra Virgin tốt hơn hay dầu tinh luyện tốt hơn

Việc lựa chọn giữa dầu ăn tinh luyện và dầu ăn Extra Virgin, loại nào tốt hơn loại nào? Là không có câu trả lời chính xác. Việc lựa chọn này còn tùy thuộc vào phương pháp mà bạn chọn để chế biến món ăn. Dầu Extra Virgin thì bảo toàn được những giá trị dinh dưỡng vốn có tự nhiên hơn là dầu ăn tinh luyện, còn dầu tinh luyện có ưu điểm là điểm bốc khói cao hơn và loại bỏ được số chất có hại vốn có trong hạt nguyên liệu ép dầu.

Dù là dầu ăn loại nào miễn là nhà sản xuất tuân thủ những quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, sử dụng các hương phụ liệu ở mức tiêu chuẩn cho phép. Về phía người tiêu dùng cần tìm hiểu rõ nguồn gốc xuất xứ sản phẩm, cách phân biệt giữa các loại dầu ăn, kiến thức về thành phàn dinh dưỡng để có sự lựa chọn thông minh bảo vệ sức khỏe chính mình và gia đình mình.

>>Làm sao để sản xuất được dầu ăn extra virgin này?

Share: