Mách mẹ bí quyết bổ sung dầu óc chó giúp trẻ phát triển nhanh chóng

Lý do mẹ cần bổ sung dầu óc chó cho trẻ

Khi trẻ sang giai đoạn tập trườn, bò, đi,… Thì cơ thể trẻ cần nhiều dưỡng chất hơn để có thể hoạt động và phát triển. Bên cạnh thực đơn ăn dặm mỗi ngày, nhiều bác sĩ đã đưa ra lời khuyên rằng mẹ nên bổ sung thêm dầu ăn dặm trong thực đơn của trẻ. Đặc biệt, quả óc chó được biết đến như là một trong những loại quả chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể. Chính vì vậy, để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho trẻ, mẹ nên bổ sung thêm dầu óc chó trong thực đơn hằng ngày của trẻ.

dầu óc chó

Cách nêm nếm và liều lượng

Ở mỗi độ tuổi, liều lượng sử dụng dầu óc chó sẽ khác nhau. Khác với các loại dầu ăn dặm khác, dầu óc chó được xếp trong những loại quả dễ gây dị ứng ở cơ thể con người. Mặc dù giàu dinh dưỡng, mẹ nên lưu ý khi con mới bắt đầu sử dụng dầu óc chó. Với trẻ mới dùng dầu óc chó, mẹ chỉ nên cho một lượng rất nhỏ (khoảng 1-2 giọt dầu ăn). Sau khi quan sát và xác nhận được rằng trẻ không bị dị ứng. Mẹ có thể tiếp tục cho trẻ sử dụng cách ngày trong tuần. Và tăng dần liều lượng khi trẻ lớn hơn.

Mẹ có thể kết hợp dầu óc chó cùng các món ăn. Như cháo bí đỏ, cháo hạt sen, cháo thịt gạo lứt… Để đem đến một bữa ăn đầy dinh dưỡng cho trẻ nhỏ. Mẹ cũng có thể trộn dầu óc chó vào các món rau củ nghiền, salad trộn, trộn vào bột khi làm bánh ăn dặm cho trẻ.

Xem thêm bài viết: Tại đây

Mua hàng trực tuyến: Tại đây


Share: