Liệu Mẹ Có Đang Dùng Dầu Ăn Dặm Đúng Cách Cho Con?

Dầu ăn dặm và những vấn đề mẹ cần phải biết

Có phải khi bé mới bắt đầu chào đời đã làm thay đổi mọi giờ giấc sinh hoạt của mẹ đúng không. Mà mới đó, chưa kịp quen với mọi thay đổi thì mẹ lại bắt đầu lo lắng về việc bé ăn dặm. Mẹ luôn lo lắng không biết cho bé bắt đầu ăn dặm như thế nào ?

Đầu tiên mẹ phải biết được rằng, mẹ cần phải đảm bảo rằng bé sẽ có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Hệ tiêu hóa có vai trò  rất quan trọng trong cơ thể của bé. Đó chính là nơi có trách nhiệm chuyển hóa những thức ăn được bé hấp thụ thành chất dinh dưỡng, thải độc và gúp bé tăng cường sức đề kháng.

Dầu ăn dặm Sống Sạch
Dầu ăn cho bé Sống Sạch

Mẹ bổ sung thêm cho bé những loại thực phẩm giàu probiotic: những thực phẩm như sữa chua, phomat,… Những thực phẩm trên có chứa nhiều lợi khuẩn, có khả năng chuyển hóa đường trong thức ăn thành các chất dễ hấp thụ hơn.

Mẹ có chắc rằng mình đã dùng dầu ăn cho con đúng cách?

Đặc biệt là dầu ăn dặm, dầu ăn tuy rất cần cho sức khỏe và sự phát triển của bé, nhưng mẹ không nên quá lạm dụng dầu ăn. Không nên mỗi ngày đều bổ sung dầu ăn dặm vào khẩu phần ăn của bé. Mẹ có thể cho bé sử dụng nhiều loại dầu. Nhưng không phải một ngày một loại. Mà trong quá trình bé ăn dặm, sau 1 thời gian bé đã sử dụng một loại dầu nào đó xong thì mẹ có thể ngưng và chuyển sang dòng dầu khác cho bé ăn dặm.

Tại sao lần cần quan tâm đến dầu ăn dặm đối với bé đến như vậy ?

Lượng dầu ăn cần thiết mẹ nêm cho bé không quá 1-2 thìa cà phê ( 5ml)/ngày và không quá 4 ngày/tuần.

Mỗi loại dầu đều có công dụng và cách dùng khác nhau … Mẹ phải hiểu và dùng đúng cách thì dầu ăn mới mang lại những lợi ích thiết yếu, cần thiết cho các bé được.

Các mẹ nên dùng đa dạng và cân đối giữa các loại dầu ăn cho bé ăn dặm sẽ tốt hơn. Đừng lạm dụng và cho bé ăn quá nhiều. Nếu cho bé ăn quá mức sẽ khiến bé khó tiêu, đầy bụng, thừa năng lượng, kéo theo một số vấn đề khác làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Các mẹ đừng quên rằng, ngoài dầu ăn hỗ trợ ăn dặm ra thì các bé còn được bổ sung chất béo từ các nguồn thực phẩm khác như sữa công thức, sữa mẹ, trái bơ,thịt động vật ( cá béo, thịt, trứng).

Vậy nên mẹ cần cân đối lượng chất béo cho bé dùng. Ở mỗi độ tuổi bé cần tổng lượng chất béo nhất định.

Dầu mè đen dinh dưỡng cho bé ăn dặm rất tốt cho bé, thơm ngon và hấp dẫn.

Dầu mè đen được chiết xuất từ những hạt mè đen nguyên chất. Được chọn lọc kỹ lưỡng và không pha trộn những hạt mè lép, mè không chất lượng. Quy trình sàn lọc và kiểm tra rất kỹ càng. Dầu mè chứa nhiều calo cùng các chất béo không bão hòa đa, omega-3, omega-6, canxi, vitamin B, E.

Mua ngay dầu mè đen dinh dưỡng TẠI ĐÂY để bé có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh mỗi ngày. Nhanh tay để nhận thêm nhiều ưu đãi bất ngờ nhé mọi người.

Share: