Làm Đẹp Từ Mật Ong Và Nghệ Các Bạn Đã Thử Chưa?

Các cách làm đẹp từ thiên nhiên luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho các chị em, mật ong rừng một sản phẩm quý giá từ thiên nhiên và có rất nhiều công dụng. Đặc biệt là công dụng làm đẹp, sản phẩm phù hợp với tất cả các loại da. Hôm nay Sống Sạch sẽ chia sẻ cách để có làn da trắng, sáng, mịn màng và chắc khỏe với sự kết hợp của mật ong và nghệ.

1. Lý do nên chọn mật ong và nghệ:

Mật ong rừng là sản phẩm của thiên nhiên, trong chúng chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất giúp duy trì độ ẩm, làm cho làn da săn chắc hơn. Ngoài ra, mật ong còn có tính kháng khuẩn, chống lại viêm nhiễm và là một phương pháp ngăn chặn sự phát triển của mụn cực kỳ hiệu quả.

Trong nghệ có thành phần các khoáng chất, giúp làm mờ sẹo, mờ vết thâm. Đặc biệt là thành phần curcumin giúp cho quá trình lão hóa diễn ra chậm hơn.

2. Các cách làm đẹp với mật ong và nghệ:

Cách 1: Hướng dẫn làm măt nạ từ mật ong rừng và tinh bột nghệ cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần pha tinh bột nghệ và mật ong theo tỉ lệ 1:1. Sau đó, bạn thoa đều hỗn hợp trên lên da mặt để 15 phút cho thẩm thấu vào da, sau đó rửa mặt với nước sạch là được.

Cách 2: Bạn có thể sử dụng mật ong rừng ngâm với nghệ tươi. Cách làm như sau: Nghệ cạo vỏ sạch, cắt mỏng, cho vào bình. Đổ mật ong rừng sao cho ngập nghệ, đậy nắp kín. Sau khoảng 2 tuần thì bạn có thể sử dụng được. Sau khi rửa mặt sạch, thoa hỗn hợp trên lên da mặt. Mát xa khoảng 15 – 20 phút rồi rửa mặt sạch là được.

Share: