Thực đơn dinh dưỡng tăng cân cho bé cùng dầu óc chó

Cân nặng của trẻ là một trong những nỗi lo lớn nhất của mẹ. Vì nếu trẻ thiếu cân, sẽ dễ dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng. Mặt khác, trong giai đoạn từ sau 6 tháng tuổi, là giai đoạn phát triển nhanh chóng ở trẻ. Nếu không được cung cấp đầy đủ dưỡng chất, mẹ sẽ bỏ qua mất giai đoạn phát triển quan trọng này. Chính vì vậy, Sống Sạch Food đã chọn lọc được thực đơn tăng cân tuyệt vời và bổ sung đầy đủ dưỡng chất cùng với sự hỗ trợ của dầu óc chó. Mẹ tham khảo thử xem sao nhé!

Thực đơn số 1: Cháo dầu óc chó, rong biển, hạt kê, bí đỏ

Đối với cháo dầu óc chó, mẹ có thể kết hợp cho trẻ cùng với nhiều nguyên liệu khác. Cháo cá, cháo hàu, cháo thịt,… Mẹ nên lưu ý rằng, không nên trộn trực tiếp dầu óc chó khi đang nấu cháo trên bếp nhé. Điều này sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng trong dầu óc chó.

Rong biển và hạt kê sẽ giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa ở trẻ, giúp trẻ hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn. Các khoáng chất có trong rong biển còn giúp xương chắc khỏe, phát triển nhanh chóng. Bên cạnh đó, bí đỏ đóng vai trò trong việc ngăn ngừa chứng giun sán ở trẻ nhỏ. Một trong những nguyên nhân chính khiến trẻ bị suy dinh dưỡng, thiếu chất.

Thực đơn số 2: Cháo bí đỏ, cải bó xôi nghiền và dầu óc chó, phô mai, nước cam

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, cải bó xôi giúp trẻ dễ dàng tiêu hóa, ngăn ngừa táo báo. Khi có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh, cơ thể trẻ sẽ dễ dàng hấp thụ dưỡng chất có trong thức ăn.

Trong thực đơn này, mẹ có thể trộn dầu óc chó cùng cháo hoặc cải bó xôi nghiền. Tuy nhiên, mẹ nên lưu ý liều lượng sử dụng để tránh dùng quá nhiều trong khẩu phần ăn hằng ngày của bé. Sử dụng quá nhiều dầu óc chó sẽ dẫn đến tình trạng thừa chất ở trẻ. Và gây nên nhiều tác dụng phụ như đầy hơi, tiêu chảy ở trẻ.

Hy vọng rằng thực đơn tăng cân cho bé cùng dầu óc chó sẽ giúp cho mẹ giảm bớt nỗi âu lo hằng ngày về tình trạng cân nặng của trẻ.
Xem thêm nhiều bài viết về dầu óc chó ăn dặm cho bé: こちらにクリック

Thông tin mua hàng: こちらにクリック


Share: