Bao giờ trẻ có thể dùng nước mắm ăn dặm trong bữa ăn?

Tại sao nên cho trẻ dùng nước mắm ăn dặm trong bữa ăn hằng ngày?

Bên cạnh dầu ăn dặm dinh dưỡng, cha mẹ cũng có thể sử dụng nước mắm cho trẻ để bổ sung dinh dưỡng cần thiết và kích thích vị giác của trẻ. Nước mắm ăn dặm cho trẻ được làm từ cá cơm nguyên chất giàu dinh dưỡng. Trong nước mắm ăn dặm chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như omega 3, sắt, vitamin B12, C, A, E… Ngoài ra, còn chứa nhiều cholesterol tốt, protein, và chất béo tốt cho trẻ.

Độ tuổi thích hợp để trẻ dùng nước mắm ăn dặm

Theo lời khuyến nghị của các chuyên gia, trong giai đoạn đầu mẹ không cần nêm nước mắm vào món ăn cho trẻ nhỏ. Vì phần lớn trong bột ăn dặm, đã được nêm nếm một lượng muối vừa đủ cho khẩu phần một bữa ăn của trẻ. Mặt khác, cho trẻ sử dụng nước mắm quá sớm (dưới khoảng 8 tháng tuổi) sẽ ảnh hưởng đến trẻ. Khi trẻ bắt đầu chuyển sang ăn cháo xay, bột xay, mẹ có thể bắt đầu cho trẻ làm quen với nước mắm. Với liều lượng là một lượng nhỏ để đảm bảo sự phát triển của trẻ. Mẹ cũng cần lưu ý độ mặn của nước mắm để có thể điều chỉnh lượng thích hợp.

nuoc mam ca com than cho be

分量:

Khi trẻ mới làm quen với nước mắm, mẹ chỉ nên dùng một lượng ít cỡ 1/3 thìa cafe. Khi bé từ 12 đến 24 tháng tuổi, mẹ có thể tăng dần lên ½ thìa cafe nước mắm. Điều này nhằm đảm bảo lượng i-ốt cần thiết. Tùy theo thực đơn mà mẹ có thể nêm nếm tăng giảm lượng nước mắm phù hợp.

Nước mắm ăn dặm cá cơm than Sống Sạch

赤ちゃん製品-アンチョビ魚ヌクマム chai 60ml

Share: