Cách bổ sung dầu óc chó và lưu ý khi dùng cho bé mẹ nên biết

Bên cạnh việc được biết đến như một loại dầu sử dụng trong các bữa ăn, với công dụng bảo vệ sức khỏe và làm đẹp. Ngày nay, dầu óc chó cũng là lựa chọn hàng đầu của các bà mẹ. Tuy nhiên, không ít bà mẹ gặp khó khăn trong việc bổ sung dầu óc chó cho bé với những thắc mắc: Giai đoạn nào bé có thể dùng dầu óc chó? Làm sao để thêm dầu óc chó vào bữa ăn của bé?. Bài viết sau đây sẽ giúp các bà mẹ giải đáp được những điều trên.

dau oc cho thanh phan dinh duong
Thành phần dinh dưỡng và công dụng

Dinh dưỡng từ dầu óc chó cho bé

Trong dầu óc chó chứa nhiều thành phần dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển trí não ở bé. Các chất dinh dưỡng như acid béo omega 3, docosahexaenoic acid(DHA), Phospholipid, vitamin E… Và nhiều hoạt chất khác giúp cung cấp nguồn năng lượng cần thiết cho sự tăng trưởng của cơ thể. Bên cạnh đó, giúp ngăn ngừa các bệnh về nhiễm khuẩn, tiểu đường, các bệnh về tim mạch ở bé…

Chính vì những công dụng hữu ích trên, nhiều bà mẹ mong muốn dùng dầu óc chó cho con càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, giai đoạn 6 tháng đầu đời, hệ tiêu hóa của bé chưa phát triển toàn diện. Lúc này, trẻ chỉ có thể tiếp nhận dinh dưỡng từ sữa mẹ. Vì vậy, các chuyên gia khuyến nghị không nên dùng dầu óc chó cho trẻ trong giai đoạn này. Chỉ nên dùng khi trẻ từ 6 tháng tuổi trở đi. Lúc trẻ bắt đầu làm quen với cháo bột ăn dặm, mẹ có thể cho 1-2 giọt dầu óc chó một ngày. Mẹ nên lưu ý sử dụng một lượng thích hợp. Cân nhắc về độ tuổi, tình trạng hấp thụ dinh dưỡng và nhu cầu phát triển ở trẻ.

Một số lưu ý và cách dùng dầu óc chó trong bữa ăn dặm của bé mà mẹ nên biết:

  • Trộn trực tiếp vào bột, cháo cho trẻ.
  • Trộn vào hỗn hợp bột khi làm các món bánh ăn dặm cho trẻ.
  • Dùng xen kẽ các loại dầu ăn dặm (dùng cách tuần) để có thể cung cấp đa dạng dưỡng chất cho trẻ.
  • Không dùng dầu ăn dặm để chiên xào hoặc món ăn còn đang nấu sôi. Nên thêm dầu vào khi đã tắt bếp.

Xem thêm về thành phần dinh dưỡng và công dụng của dầu óc chó をご覧ください。

Combo dầu óc chó cho trẻ

Share: