Nước mắm cho trẻ em và những điều mẹ lưu ý trước khi dùng
nuoc mam ca com than dinh duong cho tre em
Nước mắm cá cơm than dinh dưỡng cho trẻ em Sống Sạch

Nước mắm và nước mắm ăn dặm có khác nhau không?

Mặc dù vẫn giữ nguyên hai nguyên liệu chính là cá cơm than tươi và muối hạt tinh. Nước mắm dành cho người lớn đôi khi có thể sẽ được trộn lẫn với cá cơm trắng cùng với độ mặn khá cao. Tuy nhiên, nước mắm ăn dặm cho trẻ em chỉ sử dụng nguyên liệu 100% từ cá cơm than. Thêm vào đó, độ mặn được giảm xuống để phù hợp với hệ tiêu hóa của trẻ. Tuy độ mặn giảm xuống nhưng độ đạm trong nước mắm cho trẻ sẽ cao hơn, giúp cung cấp giá trị dinh dưỡng cao nhất từ cá cơm than, tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ. Chính vì thế, nước mắm bình thường không thể thay thế cho nước mắm ăn dặm cho trẻ.

Tại sao cần dùng nước mắm ăn dặm cho trẻ em?

Trong giai đoạn bắt đầu ăn dặm, đôi lúc trẻ sẽ gặp tình trạng biếng ăn. Nước mắm ăn dặm sẽ là trợ thủ đắc lực của cha mẹ, giúp kích thích vị giác trẻ, giúp trẻ ăn ngon miệng hơn. Bên cạnh đó, cá cơm than chứa nhiều thành phần dinh dưỡng có lợi cho sự phát triển của trẻ như Omega 3, Canxi, Vitamin A, E, C…

Nên sử dụng nước mắm cho bé mấy tháng tuổi trở lên?

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, phụ huynh nên cho trẻ ăn từ 1-2 giọt nước mắm (1/2 thìa cafe) đối với trẻ từ 12-24 tháng tuổi. Sau đó, cha mẹ có thể tăng giảm lượng nước mắm phù hợp với thực đơn món ăn hằng ngày. Tuy nhiên, không nên cho bé sử dụng nước mắm hằng ngày. Vì điều này sẽ tập cho trẻ thói quen ăn mặn quá sớm. Ăn quá mặn sẽ không tốt đến sức khỏe của trẻ sau này. Chính vì vậy, cha mẹ nên lưu ý lượng sử dụng phù hợp. Điều này vừa có thể giúp cho trẻ có một bữa ăn ngon, vừa đảm bảo được lối sống khỏe mạnh cho trẻ sau này.

Nước mắm cá cơm than dinh dưỡng cho trẻ Sống Sạch Food

Xem thêm dầu ăn dặm nguyên chất cho trẻ

Share: