Nước mắm ăn dặm bổ sung dinh dưỡng cho trẻ biếng ăn

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng biếng ăn ở trẻ. Ở bài viết này, Sống Sạch Food sẽ liệt kê một số nguyên nhân chủ yếu. Và những bí quyết mà cha mẹ có thể áp dụng để cải thiện tình trạng biếng ăn ở trẻ.

Nguyên nhân trẻ biếng ăn

  • Yếu tố tâm lý: Sau giai đoạn 1 tuổi, vị giác của trẻ đã phát triển. Trẻ có thể có những sở thích riêng về món ăn. Vì vậy, nếu cha mẹ không phát hiện kịp thời. Thay vào đó bắt ép trẻ ăn quá nhiều những món trẻ không thích ăn. Lâu ngày dẫn đến trẻ có tâm lý sợ hãi vì bị ép ăn, chán ăn vì thức ăn không hợp khẩu vị.
  • Yếu tố bệnh lý: một trong những nguyên nhân chính khiến trẻ biếng ăn có thể do cơ thể trẻ có những thay đổi hoặc mắc bệnh lý thông thường do thiếu chất. Khi trẻ mọc răng, bị nhiệt miệng,… dẫn đến tình trạng đau nhói, khó chịu khi nhai nuốt. Hoặc khi trẻ bị bệnh rối loạn về tiêu hóa, đường ruột. Lúc này, trẻ sẽ bị tình trạng đầy hơi, chướng bụng, táo bón,… Với những tình trạng này, cha mẹ phải lưu ý hỏi han trẻ để có thể cho trẻ khám chữa kịp thời.

Bí quyết trị biếng ăn ở trẻ nhỏ

Cha mẹ hãy khuyến khích trẻ cùng ngồi ăn với gia đình. Tạo cho trẻ không gian ăn uống thoải mái, vui vẻ sẽ giúp trẻ thích thú hơn khi dùng bữa. Thay vì ép trẻ ăn những món trẻ không thích một cách trực tiếp, cha mẹ có thể tìm hiểu nhiều cách. Như là chế biến món ăn thêm hấp dẫn. Bằng cách thay đổi hình dạng bắt mắt, đầy màu sắc và gia vị thơm ngon. Liên tục thay đổi thực đơn đa dạng. Điều này không chỉ giúp cho trẻ có hứng thú khi dùng bữa, cũng có thể cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, cha mẹ có thể nêm nếm nước mắm ăn dặm một lượng thích hợp vào bữa ăn tùy theo độ tuổi để có thể kích thích trẻ ăn ngon miệng hơn.  

nuoc mam ca com than an dam
Nước mắm cao cấp cho bé

Xem thêm về nước mắm cá cơm than cho trẻ

Bên cạnh bổ sung nước mắm dinh dưỡng, cha mẹ cũng nên dùng dầu ăn dặm cho trẻ trong bữa ăn hằng ngày. Dầu ăn dặm dinh dưỡng Sống Sạch Food.

Share: