Ăn dặm đúng cách với nước mắm cá cơm than cho trẻ

Lợi ích của nước mắm dinh dưỡng

Trong các bữa ăn của gia đình Việt, nước mắm là một gia vị đặc biệt không thể thiếu mỗi ngày. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, trong nước mắm có rất nhiều chất dinh dưỡng có ích cho sức khỏe.

Nước mắm có nhiều axit amin cần thiết cho cơ thể như Methionine, Alanine, Lysine, … Một trong số những hoạt chất này giúp chúng ta hấp thụ tối đa chất dinh dưỡng từ thực phẩm. Trong nước mắm chứa hàm lượng vitamin tự nhiên như B1, B2, B12,… Đặc biệt B12 là một loại vitamin rất cần thiết cho phụ nữ có thai. B12 giúp ích trong việc tăng tỷ lệ sanh con khỏe mạnh và ngăn ngừa tình trạng dị tật ở trẻ nhỏ. Ngoài ra, theo nhiều nghiên cứu, vì nước mắm có độ đạm khá cao. Nhờ vậy mà nước mắm còn có khả năng giữ ấm cho cơ thể, ngăn ngừa nguy cơ nhiễm lạnh.

Trong nước mắm ăn dặm của trẻ, được chiết xuất hoàn toàn từ cá cơm than đầy dinh dưỡng. Với công thức tăng độ đạm và giảm độ mặn, giúp đảm bảo trẻ ăn ngon nhưng vẫn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của trẻ.

nuoc mam cao cap cho be
Nước mắm cao cấp cho bé

Làm sao chọn nước mắm dinh dưỡng phù hợp với trẻ?

Để lựa chọn được loại nước mắm cá cơm than thích hợp, đảm bảo an toàn sức khỏe của trẻ, cha mẹ nên cân nhắc đến ba yếu tố.

  • Màu sắc của nước mắm.
  • Độ mặn nhạt.
  • Độ đạm có trong nước mắm.

Nếu màu sắc của nước mắm có màu xanh xám hay nâu đen, thì cha mẹ không nên lựa chọn sản phẩm đó. Nên lựa chọn loại có màu nâu đỏ hay màu nâu cánh gián, không bị đục, không lắng cặn ở dưới đáy. Trước khi trộn nước mắm vào món ăn, cha mẹ cần phải nêm nếm thử vị. Trường hợp nước mắm có vị mặn đầu lưỡi thì không nên cho bé ăn. Cha mẹ chỉ nên cho bé ăn những loại có vị thơm tự nhiên và nhạt. Độ ngon của nước mắm cũng sẽ thường dựa vào độ đạm trong nước mắm. Cha mẹ có thể tham khảo trên thông tin bao bì để có thể lựa chọn được nước mắm ngon cho trẻ.

Xem thêm về nước mắm ăn dinh dưỡng cá cơm than cho bé Sống Sạch

Những sản phẩm dinh dưỡng khác cho bé của Song Sach Food

Share: