Extra virgin peanut oil - Product Story

Ngày xửa ngày xưa, có một vùng đất rất rất nghèo khó, đất đai nơi đây cằn cỗi vì thiếu nước sông và phù sa bồi đắp, bao quanh toàn là đồi núi. Người dân ở vùng này khốn khổ và đói kém vì không có đất đai màu mỡ, không đủ nước để trồng cây lương thực. Đất đai không phù hợp với việc trồng cây lúa nước. Dù cho người người lập đàn cầu cho mưa thuận gió hòa, cầu cho dòng sông có thể bồi đắp phù sa và dẫn nước về để trồng trọt, thế nhưng mãi vùng đất này chẳng được sự màu mỡ hằng mong.

Thương người dân khổ sở và muốn cứu lấy họ, mười lăm nàng tiên xin phép Ngọc Hoàng hạ giới để giúp đỡ vùng đất này và mang theo một tay nải hạt giống. Khi 15 nàng tiên nữ hạ phàm, họ chung sống với người dân và hướng dẫn người dân khai hoang đất đai, phá những đồi đất nhỏ thành những mảnh đất bằng phẳng. Họ nói với người dân nơi đây rằng, đất đai ở vùng này không có nước, không thể trồng cây lúa để có lương thực sinh sống được, thay vào đó, họ đưa cho người dân bao tay nải chứa đầy hạt giống lạ để gieo trồng, đặt tên cho loại hạt này là Hạt Lạc, mang ý nghĩ về sự lạc quan, dù hoàn cảnh môi trường, điều kiện sinh sống như thế nào đi chăng nữa, mọi người cần phải có sự lạc quan trong suy nghĩ thì sẽ có những điều may mắn xuất hiện và làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn.Mười lăm nàng tiên cùng với người dân gieo trồng loại hạt này, trải qua nhiều vụ mùa, số lượng hạt giống càng ngày càng nhiều, người dân khai phá đất đai thêm, mở rộng ra nhiều vùng và biến nơi đây thành vùng đất lạc quan chính như tên gọi của loại cây này. Họ trồng trọt và thu hoạch, đem đổi hạt lấy gạo với những vùng khác, cứ như vậy, người người hăng say trồng trọt, cả vùng đất biến thành những cánh đồng xanh ngắt.

Extra virgin peanut oil

Khi cuộc sống người dân nơi đây no ấm và hạnh phúc hơn, những nàng tiên bắt đầu từ giã để quay về trời. Vì không muốn mọi người buồn khi phải từ biệt một lúc, mười lăm nàng tiên lần lượt quay về. Khi nàng tiên út, nàng tiên cuối cùng quay về, nàng đã để lại cho người dân một cuốn sách. Trong cuốn sách là những hình vẽ về việc chế biến những loại hạt này thành dầu. Nhờ vào cuốn sách mà nàng tiên thứ mười lăm để lại, một số người dân đã trở thành người thợ nghiên cứu và tạo thành những dụng cụ để ép hạt thành dầu. Kể từ đó, truyền thống ép hạt lạc thành dầu đã trở thành một trong những nghề chính của vùng đất này, lưu truyền từ thế hệ ông cha cho con cháu. Để tưởng nhớ đến công ơn của mười lăm nàng tiên, người dân nơi đây đặt tên cho vùng đất này là xứ Tiên – xứ của những nàng tiên giáng trần, có công xây dựng và cải tạo vùng đất trở nên trù phú, người dân có cuộc sống ấm no hơn.

Tháng Tư hạt đậu đã già

Ta đi ta hái về nhà phơi khô

Kế thừa và phát triển sản phẩm truyền thống của địa phương, phát huy giá trị văn hóa của tỉnh Quảng Nam, chúng tôi đã có ý tưởng về việc đưa sản phẩm này ra thị trường với một sản phẩm hoàn chỉnh nhất. Sản phẩm Dầu Phộng Nguyên Chất thương hiệu Sống Sạch được phát triển dựa trên giá trị truyền thống kết hợp với yếu tố hiện đại hóa quy trình kỹ thuật, hiện đại hóa bao bì sản phẩm để phù hợp với thương mại hóa.

Share: