Dùng dầu mè đen nguyên chất mỗi ngày cho bé có tốt không?

Thành phần dinh dưỡng có trong dầu mè:

thành phần dinh dưỡng mè đen

Mè đen hay còn có tên tiếng anh là Black Sesame seed, một giống cây thuộc họ vừng. Dầu mè đen giàu chất dinh dưỡng có lợi cho sự phát triển của bé.

Một trong những điểm nổi bật của dầu mè đen, chứa rất nhiều acid béo chưa no như: Sesamol, acid linoleic, acid amin,… Thêm vào đó là các thành phần dinh dưỡng khác như omega 3, 6 canxi, sắt,… và các nhóm vitamin.

Dầu mè đen đem đến công dụng gì cho bé?

  • Hỗ trợ tăng cường trí thông minh.: Trong dầu mè đen có chứa nhiều omega 3, DHA. Một trong những thành phần dinh dưỡng quan trọng góp phần thúc đẩy não bộ trẻ phát triển, tăng cường trí nhớ. 
  • Hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch.: Chứa nhiều omega, vitamin E, giúp trẻ tăng sức đề kháng và phát triển khỏe mạnh.
  • Cung cấp chất béo cần thiết.: Trong giai đoạn phát triển, cơ thể trẻ cần một hàm lượng chất béo để có thể hấp thu dinh dưỡng tốt nhất. Trong dầu mè có nhiều chất béo có lợi, góp phần ổn định thân nhiệt ở trẻ.

Vậy, sử dụng dầu mè đen cho bé ăn dặm hằng ngày có tốt không?

Dù dầu mè đen có nhiều công dụng tuyệt vời đối với sự phát triển của trẻ nhỏ, nhưng vẫn chỉ nên sử dụng theo liều lượng trong một thời gian nhất định. Để tránh tình trạng thừa chất và thiếu chất ở trẻ. Vì vậy, mỗi ngày mẹ chỉ nên 1-2 muỗng/ 2 lần một ngày. Và dùng xen kẽ các loại dầu ăn dặm khác để bé có đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết.

Xem thêm bài viết: Tại đây

Mua hàng trực tuyến với nhiều ưu đãi hấp dẫn tại TIKI

Share: