Dầu Phộng Nguyên Chất Sống Sạch Và Những Lợi Ích Tuyệt Vời

Các bạn cùng tham khảo các tác dụng tuyệt vời không ngờ đến của dầu phộng nguyên chất cho sức khỏe nhé.

1. Nhờ đâu mà dầu phộng nguyên chất làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch?

Vitamin E có trong dầu phộng nguyên chất.

Vitamin E tan trong lipid. Nhờ đó nó giúp ổn định cấu trúc màng tế bào. Thành phần chống oxy hóa có trong vitamin E giúp bảo vệ tế bào khỏi tác động tiêu cực của gốc tự do. ( Gốc tự do là sản phẩm phụ của quá trình trao đổi chất trong cơ thể). Các gốc tự do này có thể gây tổn thương tế bào. Tăng nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như ung thư và bệnh tim mạch.

Acid béo không bão hòa

Trong thành phần dầu phộng nguyên chất Sống Sạch cũng chứa một hàm lượng lớn các acid béo không bão hòa đơn và đa. Các acid béo không bão hòa này có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, các loại chất béo này có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch lên đến 30%. Nhiều nghiên cứu khác cũng có kết luận rằng sử dụng dầu phộng thường xuyên có khả năng làm giảm mức cholesterol xấu.

2. Giúp chống ung thư

Theo một nghiên cứu từ Viện nghiên cứu và phòng ngừa ung thư của Mỹ. Người ta phát hiện ra được rằng các hợp chất Polyphenol có khả năng chống lại oxy hóa mạnh, tái tạo và bảo vệ tế bào, ngăn ngừa ung thư.

Tạp chí Khoa học và Phát triển 2015, tập 13, số 2: 272-278 cũng kết luận khả năng chống oxi hóa của Polyphenol trong thực vật với mẫu phân tích là nấm ăn.

Polyphenol là gì?

Polyphenol là tên gọi chung của một dạng cấu trúc phân tử có trong thực vật. Đặc biệt là trong các loại hạt ngũ cốc trong đó có đậu phộng. Hiện tồn tại hàng ngàn loại phân tử polyphenol khác nhau trong tự nhiên (trong thành phần đâu phộng Polyphenol tồn tại ở dạng Resveratrol). Các hợp chất polyphenols có khả năng làm chậm lại quá trình oxy hóa nhờ vào sự kết hợp với các enzyme có trong thực vật. Polyphenols tồn tại chủ yếu trong tự nhiên.

Các chất chống oxy hóa polyphenol trong dầu phộng nguyên chất cũng có khả năng chống lại các gốc tự do tương tự như trong thực vật. Và điều này có thể góp phần ngăn ngừa ung thư.

Cơ chế hoạt động polyphenol là gì?

Những căn bệnh sinh ra do quá trình thoái hóa của cơ thể. Việc sử dụng dầu phộng nguyên chất Sống Sạch trong bữa ăn hàng ngày sẽ bổ sung một lượng polyphenol góp phần làm chậm quá trình oxy hóa, giúp cho cơ thể khỏe mạnh, tươi tắn.

3. Giúp cải thiện cải thiện độ nhạy Insulin ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Insulin là gì?

Insulin là một loại hoocmon do tuyến tụy tiết ra giúp vận chuyển glucose từ máu đến các mô khác nhau trong cơ thể. 

Insulin hoạt động thế nào?

Khi tiêu hóa thực phẩm chứa carbohydrate (chủ yếu là tinh bột, đường), carbohydrate sẽ được chuyển thành glucose. Hầu hết lượng glucose này được đưa vào máu của bạn, làm tăng mức đường huyết. Sự gia tăng đường huyết này sẽ báo hiệu tuyến tụy của cơ thể tiết ra hoocmon insulin. Insulin sẽ giúp các tế bào trong cơ thể hấp thụ glucose từ trong máu. Khi glucose từ máu di chuyển vào tế bào, lượng glucose trong máu giảm xuống. Các tế bào sử dụng glucose để làm năng lượng. Một sốt ít tế bào như tế bào tại gan và cơ, lưu trữ glucose dưới dạng glycogen để cơ thể sử dụng glycogen làm năng lượng dự trữ khi cần thiết.

Dầu phộng cải thiện insulin như thế nào?

Trong dầu phộng nguyên chất Sống Sạch có chứa các acid béo không bão hòa đơn. Và không bão hòa đa chiếm tỷ lệ khoảng 81%. Còn acid béo bão hòa là 19% trong tổng tỷ lệ acid béo. Sự kết hợp giữa các acid béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa làm tăng cường độ nhạy insulin ở bệnh nhân tiểu đường. Việc sử dụng dầu phộng để chế biến trong các bữa ăn hàng ngày sẽ bổ sung được các acid béo không bão hòa. Nhờ tăng cường các acid béo không bão hòa sẽ giúp tuyến tụy cải thiện bài tiết insulin ở bệnh nhân tiểu đường.

Dầu phộng là đồ gia vị giúp chế biến món ăn thêm hương vị thơm ngon. Bổ sung một số chất dinh dưỡng cần thiết. Vì thế không nên sử dụng quá nhiều vượt mức bình thường.

4. Một số lợi ích khác từ việc sử dụng dầu phộng nguyên chất.

Tăng cường sức khỏe nhận thức

Dầu đậu phộng có thể làm giảm đau khớp

Trì hoãn dấu hiệu lão hóa

Xử lý da khô

Tăng cường tăng trưởng tóc

Giúp điều trị bệnh vẩy nến da đầu

Share: