Dầu óc chó ăn dặm – thực phẩm ăn dặm tuyệt vời cho bé yêu

Dầu óc chó ăn dặm cung cấp dinh dưỡng tuyệt vời cho bé yêu của bạn. Trong hạt óc chó chứa axit béo không bão hòa (omega 3, omega 6…). Đây là chất béo tốt cho hệ tim mạch, giúp giảm viêm, đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ngoài ra, chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Như axit folic (vitamin B9), Photpho, Vitamin B6, Vitamin E, và các hoạt chất khác tốt cho cơ thể.

dau oc cho an dam

Vai trò của dầu óc chó ăn dặm

Chính vì chứa một hàm lượng cao các chất dinh dưỡng như vậy, loại hạt này cực kỳ tốt cho sức khỏe. Đóng vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch. Hỗ trợ và ngăn ngừa bệnh ung thư. Đối với trẻ nhỏ, giúp phát triển trí não ở trẻ, tăng cường trí nhớ, giảm nguy cơ mắc bệnh trầm cảm.

Cách dùng đúng cách

Mặc dù chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, đem đến nhiều lợi ích cho trẻ nhỏ. Nhưng theo thông tin từ National library of medicine (Thư viện Y học Quốc gia Mỹ), hạt óc chó là một trong tám loại hạt gây nên dị ứng nhiều nhất trên thế giới. https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/24382327/

Chính vì vậy, khi trẻ mới bắt đầu giai đoạn ăn dặm, mẹ chỉ nên cho trẻ ăn một lượng ít dầu ăn để trẻ có thể làm quen. Không nên cho trẻ ăn quá nhiều khi mới sử dụng. Vì có thể trẻ sẽ bị dị ứng với dầu óc chó ăn dặm. Và mẹ cần quan sát trẻ thật kỹ giai đoạn đầu sử dụng.
Xem thêm bài viết Tại đây

Share: