Dầu mè đen nguyên chất có gây dị ứng ở trẻ không?

Dầu mè đen được biết đến với nhiều lợi ích tuyệt vời đến cho sức khỏe của trẻ. Tại Việt Nam, dầu mè đen ăn dặm được nhiều bà mẹ tin dùng trong các bữa ăn dặm hằng ngày của bé. Tuy nhiên, nhiều câu hỏi được đặt ra là, liệu dầu mè đen có thể gây dị ứng ở trẻ không?

Hôm nay, Sống Sạch Food sẽ cùng các mẹ tìm hiểu rằng dầu mè đen có gây dị ứng ở trẻ không nhé!

thành phần dinh dưỡng dầu mè

Theo nhiều trường hợp dị ứng được ghi chép lại, mặc dù dầu mè không gây dị ứng nhiều và phổ biến như lạc (đậu phộng). Nhưng vẫn có trường hợp dị ứng với dầu mè. Chính vì vậy, trước khi cho bé sử dụng, mẹ cần lưu ý những điểm sau đây:

  • Vì dị ứng có tính di truyền rất cao, nên nếu trong gia đình có trường hợp dị ứng với dầu mè, thì mẹ nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi cho bé sử dụng. 
  • Với trẻ không có nguy cơ bị dị ứng thì mẹ có thể cho trẻ làm quen từ từ với dầu mè trong giai đoạn ăn dặm. Không nên cho trẻ dùng một lượng quá nhiều trong những lần đầu sử dụng.
  • Mẹ nên quan sát các triệu chứng cơ thể: nổi mề đay, phát ban, khó thở, ho liên tục….để kịp thời phát hiện và chữa trị.

Cách sử dụng dầu mè đúng cách cho trẻ:

Mẹ nên trộn vào thức ăn cho bé sau khi đã tắt bếp. Điều này để đảm bảo dinh dưỡng trong dầu mè không bị mất đi. Mẹ chỉ nên cho bé dùng tối đa 2 lần/ ngày. Mỗi lần dùng từ 1-2 muỗng cafe dầu mè.

Làm gì khi trẻ dị ứng dầu mè?

  • Không tiếp tục cho trẻ dùng dầu mè trong bữa ăn.
  • Trong trường hợp trẻ chỉ bị ngứa nhẹ: chườm mát và bôi thuốc chống viêm cho trẻ.
  • Trong trường hợp trẻ có triệu chứng khó thở, sưng phù, đau bụng,… Mẹ cần đưa trẻ đến bệnh viện nhanh nhất có thể.

Xem thêm về công dụng của dầu mè: tại đây

Nơi mua hàng uy tín sản phẩm dầu mè đen ăn dặm dinh dưỡng


Share: