Dầu Gấc – Những Sai Lầm Khi Cho Con Dùng Quá Nhiều

Những sai lầm khi sử dụng dầu gấc mẹ nên biết

Dầu gấc được xem như là thần dược cho bé lúc ăn dặm bởi rất nhiều công dụng của nó. Mẹ ở nhà thì cái nào tốt thì muốn cho con sử dụng nhiều một tí nhưng điều đó là hoàn toàn sai lầm. Mẹ nên lưu ý liều lượng sử dụng như sau nhé:

Không dùng quá 2ml/ ngày đối với người lớn dùng để ăn và 1ml/ngày đối với trẻ em.

Không sử dụng liên tục trong một thời gian dài vì sử dụng liên tục có thể dẫn đến ngộ độc do thừa Vitamin A.

dầu gấc

  • Liệu dầu gấc có liên quan gì đến bài viết dưới đây. Từ 6 tháng tuổi trở đi, bé bắt đầu với việc ăn dặm. Thời điểm này rất quan trọng đối với sự phát triển của bé. Mẹ cần hết sức chú đến giai đoạn này của bé. Một trong những điều đa số các bà mẹ Việt đều quan tâm cho bé đó chính là những thực phẩm cũng như gia vị cần bổ sung cho bé.
  • Dầu ăn dặm, đây chính là một sản phẩm được rất nhiều mẹ quan tâm. Mẹ không biết nên chọn cho bé loại dầu ăn dặm nào là phù hợp và bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho bé.
  • Dầu gấc, dầu mè đen, dầu oliu, dầu óc chó, … là những loại dầu mẹ quan tâm khi lựa chọn cho bé sử dụng. Mỗi loại đều có công dụng khác nhau. Nhờ vậy cung cấp cho bé những dưỡng chất cần thiết khi bắt đầu ăn dặm.
  • Dầu gấc được chiết xuất từ màng của quả gấc chín mọng. Được chọn lựa từ những quả gấc có chất lượng tốt. Đảm bảo an toàn, đạt chuẩn theo yêu cầu. Không những giúp mẹ chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, dầu còn có rất nhiều công dụng có ích cho bé. Bổ sung dầu cho bé ăn dặm rất tốt cho cơ thể của bé. Dầu có mùi thơm nhẹ từ gấc. Không quá hắc, không gây khó chịu khi cho bé ăn. Phần này cũng sẽ tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi bé. Dầu có mùi vị dễ ăn cho bé.

Công dụng của dầu gấc ăn dặm cho bé

  • Dầu cho bé giàu Beta Caroten, Lycopen, Omega 3, 6, và chứa nhiều Vitamin E giúp bé tăng cường sức khỏe. Nhờ Beta caroten và Lycopen trong dầu gấc giúp trẻ nâng cao sức đề kháng và phòng tránh được các bệnh bé thường gặp phải.Dầu gấc hỗ trợ tăng chiều cao cho bé nhờ hàm lượng lớn beta carotene. Nhờ vậy giúp hệ xương của bé phát triển nhanh.
  • Dầu chứa hàm lượng lớn vitamin A, sẽ giúp tăng cường đề kháng, tăng khả năng miễn dịch của cơ thể chống bệnh nhiễm trùng. Hỗ trợ giúp bé có đôi mắt tinh anh. Giúp bé không gặp phải các trường hợp như bị khô da, giảm thị lực. Nhờ hàm lượng Vitamin A trong dầu gấc cho bé giúp bé khỏe mạnh và phát triển toàn diện. Bên cạnh đó Omega 3, 6 trong dầu gấc giúp bé phát triển và hoàn thiện trí não.

Xem thêm: Những loại dầu ăn dặm được nhiều mẹ quan tâm

Share: