Dầu Gấc Nguồn Dinh Dưỡng Phát Triển Trí Tuệ Cho Trẻ

Dầu gấc có công dụng tuyệt vời như thế nào cho bé. Nhất là bé ở độ tuổi ăn dặm.Khi bé bắt đầu bước vào độ tuổi ăn dặm. Mẹ bắt đầu cho bé tập làm quen những thực phẩm khác ngoài sữa mẹ. Dầu ăn dặm là 1 trong những sản phẩm 1 cần lưu ý đặc biệt cho bé. Vì đây là nguồn dinh dưỡng thiết yếu, là nguồn chất béo bổ sung trực tiếp cho bé

Bạn có biết đến những công dụng đến từ dầu gấc nguyên chất hay không. Vì các dưỡng chất có trong dầu giúp bé phát triển não bộ. Vì trong dầu có hàm lượng dinh dưỡng cao. Thành phần dinh dưỡng của dầu có chứa các loại Viamin A, B, E giúp bé phát triển về thể lực cũng như về thị giác. Bởi trong dầu chứa hàm lượng lớn Vitamin A. Nên hỗ trợ giúp bé bảo vệ mắt rất nhiều. Trẻ thiếu Vitamin A sẽ gây ảnh hưởng đến thị lực. Trong dầu có hàm lượng Vitamin A dồi dào nên hỗ trợ giúp bé bảo vệ mắt. Chính vì vậy, đây được xem là  nguồn dinh dưỡng phát triển trí tuệ.

dầu gấc

      Lợi ích dầu gấc giúp bé phát triển trí não

 Trong dầu gấc ngoài hàm lượng vitamin A, E dồi dào, bên cạnh đó còn có Omega 3 hay Omega 6. Nhờ vậy đã giúp bé lớn nhanh, góp phần thúc đẩy trí não phát triển toàn diện, thông minh hơn và dễ dàng tiếp thu kiến thức. 

Nhờ hàm lượng lớn beta carotene có trong dầu gấc hỗ trợ tang chiều cao cho bé. Vì beta carotene có trong dầu gấc khá nhiều nên giúp cho hệ xương của bé phát triển khá nhanh.

Mẹ nên cho bé tập làm quen với nhiều loại dầu ăn dặm khác nhau để bé có thể thích nghi và bổ sung cho bé được nhiều dưỡng chất hơn từ nhiều nguồn khác nhau.

Mẹ có thể bổ sung dầu mè đen ăn dặm cho bé sau một thời gian sử dụng dầu gấc cho bé. Dầu mè đen cũng hỗ trợ trị táo bón cho bé rất hiệu quả.

dầu gấc

Cách sử dụng dầu gấc cho bé ăn dặm

Sử dụng dầu cho vào sữa bột, cháo ăn dặm của trẻ. Cho bé mới đầu dùng dầu thì khoảng 0.5 ml – 1ml để bé có thể tập thích nghi mùi vị của dầu ăn. Cho vào thức ăn của bé sau khi đã nấu chín.

Mẹ cũng có thể ôi trực tiếp dầu gấc lên vùng da bị bỏng nhẹ của bé.

Nhờ những công dụng tuyệt vời mà dầu gấc mang lại đã giúp bé có thể bổ sung thêm sức đề kháng và phát triển cơ thể khỏe mạnh.

Mỗi loại dầu ăn dặm đều có công dụng khác nhau.

Không phải loại dầu nào cũng có công dụng giống nhau. Vì vậy mẹ nên thay thế dầu ăn dặm để bổ sung cho bé. Để bé có cơ hội hấp thu được nhiều chất dinh dưỡng hơn từ nhiều nguồn khác nhau. 
Tìm hiểu thêm: Dầu ăn dặm chất lượng dành riêng cho bé

Share: