Dầu Gấc Không Chỉ Sử Dụng Cho Bé Khi Ăn Dặm

Dầu là 1 trong những loại dầu ăn dặm được rất nhiều bà mẹ quan tâm khi cho bé bắt đầu ăn dặm. Vậy tại sao dầu gấc lại không chỉ sử dụng cho bé ăn dặm? Dầu gấc có rất nhiều công dụng hữu ích.  Từ lúc bắt đầu cho bé ăn dặm mẹ có thể bổ sung dầu gấc để bé có thể hấp thu những dưỡng chất cần thiết ngay từ những bữa ăn dặm đầu tiên. Tuy nhiên dầu không chỉ tốt cho bé mà còn tốt cho mẹ.  

Khi bé còn ở trong bụng mẹ. Mẹ có thể bổ sung dầu gấc vào ngay chính vào khẩu phần của mẹ. Nguồn dưỡng chất trong dầu gấc sẽ thông qua tuyến sữa và bổ sung chất dinh dưỡng cho bé. Đối với mẹ thì dầu sẽ có những công dụng như thế nào ?

Công dụng của dầu gấc khi mẹ đang mang thai sử dụng.

 Chúng ta cùng tìm hiểu 1 số công dụng từ dầu gấc đối với các mẹ bầu nhé:

Dùng dầu gấc giúp tăng cường sức đề kháng cho thai nhi. Bảo vệ sức khỏe cho tim mạch cho bà bầu và thai nhi. Nhờ nguồn dưỡng chất trong dầu giúp nuôi dưỡng thai nhi. Bên cạnh đó, giúp ngăn ngừa các hiện tượng rạn nứt, khô da ở mẹ bầu.

Vì sao trong dầu gấc lại có công dụng tốt đối với thai nhi như vậy. Vì dầu gac là nguồn cung cấp tiền chất Vitamin A ( Beta – carotene). Đây chính là nguồn dưỡng chất thiết yếu hỗ trợ phòng ngừa các bệnh về mắt, bệnh quáng gà. Beta-Carotene giúp bảo vệ và tăng cường sức khỏe cho đôi mắt. Vitamin E ở dạng α-tocopherol hỗ trợ sự phát triển của cơ quan sinh sản và làm đẹp da.

dầu gấc

 Nên dùng Beta-caroten thiên nhiên thay thế cho Vitamin A tổng hợp. Nhờ thành phần lycopene, Vitamin E trong dầu giúp bảo vệ thai nhi khỏi sự tấn công của các chất độc trong thực phẩm.

Ngoài công dụng chăm sóc sức khỏe. Dầu giúp làm đẹp da rất hiệu quả nhờ thành phần Vitamin A và vitamin E có trong dầu. Nên dùng dầu thoa lên vùng da bị bỏng nhẹ, vùng đùi hoặc bụng rồi massage nhẹ nhàng sẽ mang lại hiệu quả. Dầu cũng rất giàu khoáng chất và cũng chứa các vitamin tổng hợp tự nhiên. Đây là những chất giúp ổn định hệ thần kinh hiệu quả. Giúp chống lại biểu hiện của bệnh trầm cảm.

Tuy dầu có nhiều công dụng tốt đối với thai nhi cũng như em bé. Các mẹ vẫn nên chú ý trong quá trình sử dụng. Không nên quá lạm dụng khi sử dụng dầu. Nên uống 2 ngày 1 lần.

Mua ngay cho mẹ và bé yêu dầu ăn chất lượng để chăm sóc sức khỏe của cả gia đình.

Share: