Công dụng tuyệt vời của dầu óc chó

Dầu óc chó đem đến nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe của cả người lớn và trẻ nhỏ. Vậy, những công dụng đó là gì?

–        Phát triển não bộ và trí nhớ: dầu óc chó được nhiều nhà nghiên cứu khẳng định rằng có chức năng bổ trợ việc phát triển trí não, tăng cường trí nhớ. Giàu omega 3, một chất béo cần thiết cho việc tăng cường trí nhớ. Dầu óc chó được ghi nhận là có thể cải thiện tình trạng các bệnh liên quan đến trí nhớ như Alzheimer.

–        Ngăn ngừa bệnh tật: Dầu óc chó giàu chất chống oxy hóa, một loại chất rất có ích trong việc phòng ngừa bệnh ung thư. Bên cạnh đó, hàm lượng dinh dưỡng trong dầu óc chó có khả năng loại bỏ các cholesterol xấu, cải thiện sức khỏe, bảo vệ tim mạch. Giúp cải thiện nồng độ insulin có trong máu. Từ đó, kiểm soát được lượng đường, giúp ngăn ngừa cũng như cải thiện bệnh tiểu đường.

–        Điều tiết giấc ngủ, giảm lo âu: Trong dầu óc chó có chứa hàm lượng melatonin tự nhiên. Melatonin là chất giúp cơ thể chìm vào giấc ngủ dễ dàng. Đây là chất thường thấy trong các dạng thuốc ngủ. Tuy nhiên, nếu sử dụng quá nhiều thuốc ngủ, về lâu dài sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Thay vào đó, dùng dầu óc chó cải thiện giấc ngủ là một lựa chọn sáng suốt. Giúp giảm tình trạng căng thẳng, lo âu, cải thiện tình trạng mất ngủ, ngủ không sâu giấc.

công dụng dầu óc chó

Chính vì những công dụng tuyệt vời trên, dầu óc chó là một trong những lựa chọn ưu tiên của bậc cha mẹ khi con bước sang giai đoạn ăn dặm.

Xem thêm bài viết tại đây

Mua hàng trực tuyến tại đây

Share: