Cách Làm

Cách Lựa Chọn Hạt Đậu Phộng Ngon, Chất Lượng Để Ép Dầu

1181

Dầu Phộng Nguyên Chất Là Dầu Gì ?

Dầu phộng nguyên chất là một trong những loại dầu thực vật rất tốt cho sức khỏe của con người. Chúng ta có thể làm dầu phộng ngay tại nhà, bạn đã biết chưa?

Đậu phộng là một hạt rất giàu axit béo, đặc biệt là các axit béo không bão hòa đơn, hay còn gọi là Omega-3 và Omega-6, rất tốt cho sức khỏe. Dầu phộng từ lâu đã được sử dụng rộng rãi tại các quốc gia thuộc châu Á, đặc biệt là Trung Quốc và Ấn Độ. Tại Việt Nam, miền Trung là khu vực sử dụng dầu phộng nguyên chất trong chế biến thực phẩm nhiều nhất.

Dầu phộng được ưa thích vì có hương vị ngọt ngào, rất hấp dẫn, nhất là khi dùng để chiên thực phẩm, xào hoặc trộn salad. Ngoài việc ra cửa hàng mua, bạn có thể học được cách làm dầu đậu phộng ngay tại nhà.

Dầu phộng được ưa thích vì có hương vị ngọt ngào, rất hấp dẫn, nhất là khi dùng để chiên thực phẩm, xào hoặc trộn salad

Cách Chọn Hạt Đậu Phộng Ngon

Hạt đậu phộng được lựa chọn để đem đi ép dầu là đậu phộng sẻ. Đậu phộng sẻ là loại đậu cho ra lượng dầu nhiều và là loại đậu tốt nhất cho vị béo, hương thơm đặc trưng của dầu phộng. Tỷ lệ trung bình là cứ khoảng 3 chén hạt đậu phộng khô đã tách vỏ, chúng ta sẽ thu được một chén dầu phộng nguyên chất. Do đó, tùy vào số dầu phộng bạn cần, hãy chọn mua một lượng đậu phộng khô tương ứng nhé.

Khi chọn đậu phộng để ép lấy dầu, bạn nên chọn các hạt đậu có các đặc điểm như:

  • Hạt to tròn, bấm món tay vào hạt có cảm giác chắc, mẩy.
  • Vỏ hạt đậu phộng có màu sáng.
  • Hạt đều, không bị lẫn các hạt lép, hư thối.
  • Không chọn hạt đậu đã bị mốc, hoặc xuất hiện các màu sắc lạ.

0 ( 0 bình chọn )

Sống Sạch Food

https://songsachfood.com
Sống Sạch Food chuyên cung cấp Dầu ăn dặm, Nước mắm cao cấp cho bé Dầu thực vật Extra Virgin và mật ong rừng nguyên chất với số lượng lớn, kênh MT, GT

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm