Cách Làm Dầu Gấc Cho Bé Tại Nhà

Dầu gấc nguyên chất cho bé ăn dặm

Để có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm. Cũng như muốn tự tay làm cho bé yêu một sản phẩm dầu ăn dặm thì mẹ cũng có thể tự làm cho bé một mẻ dầu gấc an toàn và chất lượng. 

Cách làm dầu gấc từ gấc tươi

Mẹ làm theo hướng dẫn sau để có thể làm dầu cho bé an toàn mà hiệu quả nhé. Để dầu ngon, thơm, chất lượng thì mẹ cần phải chuẩn bị nguyên liệu chất lượng.

Chọn một quả gấc tròn, to, chín đỏ. Đầu tiên các mẹ cần chuẩn bị nguyên liệu, đây là tiền đề để chế biến được dầu tốt.  Sau khi đã chuẩn bị được nguyên liệu cần thiết, các mẹ tiến hành chế biến dầu gấc từ gấc tươi theo các bước sau:

dầu gấc

Bước 1

Để có được mẻ dầu đảm bảo vệ sinh và chất lượng đầu tiên các mẹ cần sơ chế nguyên liệu. Sau khi rửa sạch gấc và bổ đôi. Sau đó dùng thìa lấy toàn bộ phần ruột. Quả gấc sau khi rửa sạch và để ráo thì tiến hành bổ đôi. Lấy phần thịt trong quả gấc. Đem bỏ phần thịt đã nạo được bỏ vào tủ lạnh khoảng 15-20 phút. Làm như vậy mình sẽ dễ lấy phần thịt ra khỏi hạt.

Bước 2

Cho phần thịt gấc đã lấy được cho vào nồi. Đổ dầu vào cho phủ vừa đủ phần gấc ấy, sau đó khuấy đều. Đun nhỏ lửa khoảng 40 phút cho hỗn hợp sôi lên, khi thấy gấc đã chuyển dần sang màu đỏ thì tắt bếp. Lúc này các dưỡng chất của gấc đã ngấm vào dầu.

Bước 3

Sau khi dầu đã nguội thì các mẹ dùng rây để tách lấy dầu. Hãy lọc  thật kỹ để được một mẻ dầu trong và đẹp. Sử dụng các lọ thủy tinh sạch, có nắp kín để đựng dầu gấc, nên bảo quản dầu gấc ở nơi khô ráo thoáng mát để kéo dài hạn sử dụng.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong dầu gấc cho bé rồi.

Cách bảo quản dầu

  • Bảo quản dầu ăn ở nơi khô ráo, thoáng mát
  • Không nên để dầu ăn ở nhiệt độ cao
  • Để trong chai thủy tinh.
  • Tránh để dầu trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời, như vậy sẽ làm thay đổi những chất dinh dưỡng có trong dầu gấc.Làm thay đổi màu sắc cũng như mùi thơm của dầu gấc.
  • Chú ý đến thời gian sử dụng của sản phẩm nếu không sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.
  • Không nên để dầu trong thời gian quá lâu rồi cho bé sử dụng.

Sử dụng dầu gấc cho bé như thế nào ?

  •   Trộn dầu vào thức ăn của bé sau khi đã nấu chín
  • Liều lượng sử dụng: Khi bé mới đầu tập ăn thì bổ sung từ 1- 1/2 muỗng dầu cho bé trên mỗi lần ăn.
  • Dầu không nên cho vào thức ăn của bé khi quá nóng, vì nhiệt độ cao sẽ làm ảnh hưởng đến các chất dinh dưỡng và vitamin có chứa trong dầu.
  • Mẹ sử dụng dầu đúng cách và nắm được những công dụng đến từ loại dầu này sẽ giúp bé phát triển toàn diện và vổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết 

Lưu ý: Không nên lạm dụng dầu quá nhiều. Chỉ cho bé ăn với một lượng phù hợp với khẩu phần ăn của bé.

Mua ngay dầu gấc nguyên chất cho bé Tại đây

Share: